DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Một cánh cửa nghệ thuật dành cho người khuyết tật
P.V.Thu - 15:30 20/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tuần tháng 11/2017, Việt Nam đã tham dự Hội thảo Nghệ thuật biểu diễn Quốc tế dành cho Người khuyết tật – SAMBHAV 2017 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quan hệ Văn hóa New Delhi, Ấn Độ.

Đoàn đại biểu của Nhà hát Tuổi trẻ do ông Nguyễn Thế Toàn - chuyên viên nghệ thuật biểu diễn làm trưởng đoàn, cùng các nghệ sỹ Lê Anh Thơ, Trần Nhật Quang và em Nguyễn An Như – nghệ sỹ khiếm thị, học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đoàn đại biểu Việt Nam trong lễ khai mạc SAMBHAV 2017

Cùng các đại biểu quốc tế

Cùng đoàn đại biểu Nga và Myanmar

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức liên tục trong 12 năm qua, Nhà hát Tuổi trẻ đồng thời là Thành viên Hiệp hội Sân khấu Quốc tế dành cho khán giả trẻ (Trung tâm ASSITEJ Việt Nam) được mời tham gia sự kiện từ năm 2012 và đã cùng ban tổ chức ký kết chương trình hợp tác hành động giữa hai bên nhằm thúc đẩy sự phát triển nghệ thuật trong cộng đồng cũng như sự hòa nhập của người khuyết tật trong xã hội.

Hoạt động tại sự kiện

Nguyễn An Như biểu diễn Xuân Quê Hương

Nguyễn An Như với Đưa cơm cho mẹ đi cày

Sự kiện SAMBHAV 2017 lần này quy tụ các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và các nghệ sĩ khuyết tật đến từ 22 tổ chức của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Anh, Nga, Australia, Thái Lan, Kenya, Uzbekistan, Sri Lanka, Bhutan, Nepal, Bangladesh, Iran, Indonesia, Myanmar, Việt Nam,... với mục đích giao lưu, hợp tác văn hóa, thảo luận về các biện pháp giúp đỡ hỗ trợ những người khuyết tật, đặc biệt là trẻ em khuyết tật có thể hòa nhập, phát triển toàn diện trong xã hội thông qua nghệ thuật.

P.V.Thu

Tin liên quan
Hợp tác quốc tế: Cơ hội nâng tầm sân khấu Việt
SKĐS - Thời gian gần đây, một số vở diễn sân khấu hợp tác giữa nhà hát, đơn vị trong nước với quốc tế chất lượng cao, khán giả yêu thích đã được ra mắt.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Sân khấu Việt Nam
SKĐS - Sáng 1/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Sân khấu Việt Nam.
Kịch Việt xuất ngoại: Hướng đi mới cho nghệ thuật sân khấu
SKĐS - Một nghịch lý trong nghệ thuật sân khấu ở nước ta, đó là nhiều vở diễn trong nước thường thưa vắng người xem, tuy nhiên khi xuất ngoại lại tạo dấu ấn và gây tiếng vang với khán giả quốc tế.
“Xóm trọ 3D”: Từ sân khấu đến màn ảnh nhỏ
SKĐS - Trong khi các nhà sản xuất điện ảnh quyết “ăn thua” với dòng phim thị trường cùng các thể loại quen thuộc như tình cảm hài, hành động hài... thì vẫn có những người dũng cảm đi trên con đường riêng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm