Một cánh cửa nghệ thuật dành cho người khuyết tật

Suckhoedoisong.vn - Trung tuần tháng 11/2017, Việt Nam đã tham dự Hội thảo Nghệ thuật biểu diễn Quốc tế dành cho Người khuyết tật – SAMBHAV 2017 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quan hệ Văn hóa New Delhi, Ấn Độ.

Đoàn đại biểu của Nhà hát Tuổi trẻ do ông Nguyễn Thế Toàn - chuyên viên nghệ thuật biểu diễn làm trưởng đoàn, cùng các nghệ sỹ Lê Anh Thơ, Trần Nhật Quang và em Nguyễn An Như – nghệ sỹ khiếm thị, học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đoàn đại biểu Việt Nam trong lễ khai mạc SAMBHAV 2017

Cùng các đại biểu quốc tế

Cùng đoàn đại biểu Nga và Myanmar

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức liên tục trong 12 năm qua, Nhà hát Tuổi trẻ đồng thời là Thành viên Hiệp hội Sân khấu Quốc tế dành cho khán giả trẻ (Trung tâm ASSITEJ Việt Nam) được mời tham gia sự kiện từ năm 2012 và đã cùng ban tổ chức ký kết chương trình hợp tác hành động giữa hai bên nhằm thúc đẩy sự phát triển nghệ thuật trong cộng đồng cũng như sự hòa nhập của người khuyết tật trong xã hội.

Hoạt động tại sự kiện

Nguyễn An Như biểu diễn Xuân Quê Hương

Nguyễn An Như với Đưa cơm cho mẹ đi cày

Sự kiện SAMBHAV 2017 lần này quy tụ các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và các nghệ sĩ khuyết tật đến từ 22 tổ chức của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Anh, Nga, Australia, Thái Lan, Kenya, Uzbekistan, Sri Lanka, Bhutan, Nepal, Bangladesh, Iran, Indonesia, Myanmar, Việt Nam,... với mục đích giao lưu, hợp tác văn hóa, thảo luận về các biện pháp giúp đỡ hỗ trợ những người khuyết tật, đặc biệt là trẻ em khuyết tật có thể hòa nhập, phát triển toàn diện trong xã hội thông qua nghệ thuật.

P.V.Thu

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT