Mong trên “dội xuống”

Suckhoedoisong.vn - Không hiểu sao đơn thư khiếu nại bây giờ tồn đọng nhiều thế tại các cơ quan cấp trên,...

Hai Phiếm lắc đầu:

- Không hiểu sao đơn thư khiếu nại bây giờ tồn đọng nhiều thế tại các cơ quan cấp trên,...

- Nhiều người nghĩ ngoài việc khiếu nại tố cáo đến đúng địa chỉ còn là tâm lý càng gửi đơn thư đến nhiều cơ quan cấp trên càng được giải quyết sớm chăng?

- Chứ không phải giờ có vi tính gõ chữ rồi photo hàng loạt chứ không như xưa thuê gõ máy chữ mỗi lần được 4-5 bản?

- Cũng là một lý do nhưng vấn đề là họ ít tin vào “địa chỉ chính thức” nên cứ muốn gửi ào ào tới các cấp, các nơi cho nhanh và chắc!

- Thế cho nên đơn thư gửi nhiều cấp, nhiều nơi dẫn đến tình trạng đơn thư bị chuyển lòng vòng làm lãng phí thời gian, công sức, chi phí cho các cơ quan nhà nước và chính người gửi đơn càng... mất lòng tin hơn!

- Nhưng trước hết cơ quan có thẩm quyền giải quyết phải khách quan, công khai, minh bạch và dân chủ chứ nhỉ. Thực tế không ít công bộc của dân còn thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết, không giải quyết đúng theo quy định của pháp luật hoặc giải quyết không đúng thời hạn!

- Vậy là người ta mới mong trên “dội xuống”. Đó là niềm tin cấp trên nghiêm minh gọi là “niềm tin vượt cấp” chăng. Khi không còn tin chắc chả ai lại đâm đơn...

- Thôi thì “tiên trách kỷ,...”. Cứ phải có chất lượng trong công tác quản lý nhà nước cũng như trong công tác giải quyết khiếu nại trước đã! Công chức, viên chức hữu quan, nhất là cấp chính quyền cơ sở chớ có quan liêu, cửa quyền, hách dịch; giải quyết khiếu nại, tố cáo đúng pháp luật sẽ củng cố được niềm tin của người dân vào cơ quan, cá nhân có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo.

- Hô hào thôi chưa đủ, cứ phải “phạt” cán bộ có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo mà làm sai chắc chuyện đơn thư vượt cấp sẽ giảm và dần dần hết bác nhỉ!

- Chúng ta cùng hy vọng!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mong trên “dội xuống”

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT