DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mong nhanh thực hiện
Cả Nghĩ - 10:19 15/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm mừng lắm:

-  Bộ Công Thương muốn bãi bỏ 1/3 số thủ tục điều kiện kinh doanh đã quy định!

- Về hưu rồi, không buôn bán, liên quan gì tới bác mà mừng vậy?

- 1/3 của 1.216 thủ tục đang có là tháo bỏ hơn 400 rào cản các doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp bớt đi rào cản tức là bớt đi việc bôi trơn, giá thành sản phẩm sẽ giảm, sao lại không ảnh hưởng tới người tiêu dùng?

- Nhưng thủ tục cũng là từ các nhà quản lý trong Bộ này đề ra! Càng rắc rối, lắm hàng rào thì họ mới nhận được “sự biết ơn” của doanh nghiệp sau khi “thông cảm”, linh hoạt giải quyết! Liệu Bộ có gặp sức ì của các đơn vị thuộc Bộ?

- Bác lại đa nghi! Chỉ cần Bộ trưởng kiên quyết thì những điều kiện kinh doanh vô lý, là giấy phép con sẽ không còn cản trở doanh nghiệp, kìm hãm sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

- Vẫn biết những điều kiện kinh doanh vô lý là mảnh đất màu mỡ cho tiêu cực nhưng cắt nó tức là cắt chính quyền lợi của những cá nhân và tập thể liên quan.

- Thế mới phải kiên quyết, ông bà nào lừng khừng thì cho nghỉ ngay.

- Việc bãi bỏ điều kiện kinh doanh còn là chủ trương lớn của Chính phủ, không lơ tơ mơ được đâu.

Hai Phiếm vớ lấy chai nước:

- Mong sao cho nhanh nhanh thành hiện thực! Và các bộ, ngành khác cũng rà soát bớt đi những thủ tục không cần thiết!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Hà Tĩnh: Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống bão số 10
SKĐS - Để hạn chế đến mức nhất do bão số 10 gây ra đối với các cơ sở khám chữa bệnh, chiều 14/9 Sở Y tế đã thành lập 3 đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 tại các cơ sở khám, chữa bệnh các huyện ven biển gồm: Lộc Hà, Nghi Xuân, Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc và trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh.
Bão số 10 đang ngay trên vùng bờ biển Hà Tĩnh-Quảng Bình
SKĐS - Vị trí hiện tại: 10h, tâm bão: 17,70N-106,70E; ngay trên vùng bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 14-15.
Sốt xuất huyết giảm, nhưng bệnh dại và tay chân miệng gia tăng
SKĐS - Dịch sốt xuất huyết có xu hướng đi xuống, hiện chỉ còn 10 tỉnh, thành có số mắc gia tăng nhưng không cao
Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác y tế chuẩn bị APEC tại Đà Nẵng
SKĐS - Trong hai ngày 13-14/9, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND TP. Đà Nẵng, BVĐK Thành phố, thăm trạm y tế trên địa bàn.
Làm rõ đối tượng mạo danh hàng loạt cơ quan báo chí
SKĐS - A87 đã xác định có nhiều đối tượng sử dụng giấy tờ giả mạo thẻ nhà báo, thẻ “phóng viên tác nghiệp” để mời chào doanh nghiệp ký “hợp đồng bảo trợ truyền thông”
Xét xử đại án kinh tế Oceanbank: Cơ quan công tố luận tội Hà Văn Thắm và các đồng phạm
SKĐS - Sau 2 ngày tạm nghỉ, ngày 14/9, TAND TP Hà Nội đã tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank). Mở đầu phần tranh luận, tại tòa Viện Kiểm sát (VKS) nhân dân TP.Hà Nội đã đưa ra quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với Hà Văn Thắm cùng các đồng phạm khác.
Chính thức sáp nhập MEDIPLAST vào VINAMED
SKĐS - Công ty Cổ phần Nhựa Y tế MEDIPLAST (MEDIPLAST) vừa chính thức sáp nhập vào Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam- CTCP (VINAMED) theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp từ ngày 6/9/2017. Việc sáp nhập này sẽ giúp tạo ra một công ty lớn mạnh hơn, mở rộng phạm vi kinh doanh, mang lại lợi ích cho các cổ đông.
Nghệ An: 3 bác sĩ cùng hiến máu cứu sản phụ
SKĐS - Sở Y tế Nghệ An vừa tiến hành trao tặng giấy khen cho các cán bộ Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương hiến máu cứu bệnh nhân.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm