Mong được xử phạt (?!)

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm đặt chén trà xuống bàn và lắc đầu: - Có lẽ ở ta mới có hiện tượng không ít người... mong được xử phạt!

Hai Phiếm đặt chén trà xuống bàn và lắc đầu:

- Có lẽ ở ta mới có hiện tượng không ít người... mong được xử phạt!

- Hả? Xử phạt là mất tiền, mất uy tín sao lại có người mong?

- Ví dụ như trong xây dựng chẳng hạn. Một người trong ngõ sâu bắt đầu đào móng xây nhà thì chính quyền đã biết và “hỏi thăm” ngay xem có giấy phép xây dựng chưa? Cát sỏi gạch sắt thép tập kết ở đâu?... Thế nhưng những khách sạn, nhà chung cư cao tầng sừng sững bên mặt đường xây trong bao lâu vẫn cứ mọc lên không phép hoặc sai phép?

- Chắc được “thông cảm” và phạt cho tồn tại vì sự đã rồi, cắt ngọn là thiệt hại vật chất...

- Lạ là Công an TP. Hà Nội vừa có thông tin chính thức về việc khởi tố sai phạm một doanh nghiệp tư nhân với lý do 12 dự án mà tập đoàn này triển khai tại Hà Nội đang vướng vào nghi án trốn thuế, dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý nhà ở như vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy, xây vượt tầng, không phép, hạ tầng chưa đảm bảo,... Chưa kể doanh nghiệp này cũng vi phạm tương tự trên nhiều địa phương trong cả nước. Nhưng sao vi phạm nhiều thế, trong thời gian dài thế mà giờ mới phát hiện ra?

- Vụ nào có vi phạm chả được thông báo đã được lập biên bản và xử phạt nhưng doanh nghiệp vẫn tiến hành. Khó lắm!

- Khó quái gì! Cứ phạt gấp đôi giá trị diện tích căn hộ có thêm sai phép, công trình không phép thì cán bộ sở tại có muốn gạ sự thông cảm để bỏ qua vi phạm thì doanh nghiệp cũng chả dám không phép, sai phép chứ kiểu phạt tượng trưng trước những vi phạm thì còn nhiều người mong được xử phạt!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mong được xử phạt (?!)

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA