DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Món quà bất ngờ cho thiếu nhi Việt Nam của ông Obama
Trúc Quỳnh (Theo ABC News) - 16:10 23/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong cuộc họp báo trưa nay, Tổng thống Mỹ Barack Obama vui mừng thông báo Chính phủ Việt Nam phê chuẩn cho phép tổ chức thiện nguyện Peace Corps hoạt động.

“Tôi rất vui mừng vì lần đầu tiên Peace Corps sẽ hoạt động ở Việt Nam”, Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu trong cuộc họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. “Tình nguyện viên Peace Corps sẽ tập chung vào nhiệm vụ giảng dạy Anh ngữ và tăng cường tình hữu nghị được cả 2 dân tộc cùng vun đắp để chúng ta gần gũi nhau hơn trong những thập niên tới”, ông Obama nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ Obama tươi cười bắt tay Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong cuộc làm việc sáng 23/5 tại Phủ Chủ tịch

Mục tiêu chính của tổ chức là dạy tiếng Anh cho trẻ em. Đây chính là một món quà đặc biệt Tổng thống Mỹ dành tặng thiếu nhi nước ta.

Peace Corps được Tổng thống John F. Kennedy thành lập năm 1961 nhằm giúp đỡ người dân ở các quốc gia đang phát triển, đặc biệt về giáo dục  và đào tạo nghề. Hiện có 220.000 tình nguyện viện Peace Corps làm cầu nối hữu nghị giữa Mỹ với hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhiệm vụ chính của tổ chức Peace Corps bao gồm: Thúc đẩy hòa bình và hữu nghị quốc tế , giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, cải thiện bình đẳng giới ở các quốc gia phát triển. Tăng cường hiểu biết rõ ràng hơn về đất nước, thể chế chính trị, kinh tế và văn hóa Mỹ.

Trúc Quỳnh (Theo ABC News)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • trọng nam (trongnam58gmail.com)
    đề nghị bỏ viện khổng tử ở HN
  • bapbap (nambinh_2012@yahoo.com)
    Mong den xa Xuan Dong.huyen Cam My.tinh Dong Nai
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm