Món ăn thuốc giúp nàng hết tự ti...

Ngứa vùng kín khiến phụ nữ trở nên mặc cảm, tự ti mỗi khi gần chồng. Nếu không biết cách phát hiện bệnh sớm, phòng và điều trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

 Sữa đậu nành
Ngứa vùng kín khiến phụ nữ trở nên mặc cảm, tự ti mỗi khi gần chồng. Nếu không biết cách phát hiện bệnh sớm, phòng và điều trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Đông y có những bài thuốc vừa là món ăn cải thiện cuộc sống, vừa là bài thuốc chữa trị và phòng ngừa hữu hiệu bệnh ngứa ở vùng kín, mời các bạn tham khảo.

Hạt sen, ý dĩ nấu trai: thịt trai 100g, hạt sen, ý dĩ 40g, gia vị, nước đủ dùng. Hạt sen bỏ tâm rửa sạch cùng ý dĩ. Thịt trai rửa sạch, thái nhỏ. Cho chảo lên bếp, xào thịt trai chín tới sau đó cho hạt sen và ý dĩ vào hầm tới khi chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 thang, ăn liên tục trong vòng 30 ngày. Món ăn có vị ngọt, mặn, chát, tính hàn, kiện tỳ hòa vị, bổ thận cố tính, bổ âm dưỡng huyết. Những người bị ngứa âm hộ, rong huyết, huyết trắng nhiều dùng rất thích hợp.

Sữa đậu nành, bạch quả: Sữa đậu nành 250ml, bạch quả 8 hạt. Bạch quả bóc vỏ, nghiền nát. Cho vào sữa đậu nành quấy đều là dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần, uống trong vòng 1 tuần. Món ăn có vị ngọt, tính bình, giải độc. Có tác dụng rất tốt cho những người bị khí hư nhiều, có mùi và ngứa.

Gan lợn hấp mã tiền thảo: gan lợn tươi 150, mã tiền thảo tươi 50g, dầu ăn, gia vị đủ dùng. Gan lợn rửa sạch, thái miếng trộn đều với dầu ăn, gia vị. Mã tiền thảo rửa sạch, thái khúc cho vào bát. Cho gan lợn vào bát mã tiền thảo đem hấp cách thủy tới khi gan chín là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 thang, ăn trong vòng một tuần. Món ăn có vị ngọt đắng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Thích hợp với những người bị ngứa âm hộ.    

BS. Nguyễn Nghiêm Huệ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Món ăn thuốc giúp nàng hết tự ti...

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT