Món ăn - bài thuốc

Cập nhật tin tức mới về Món ăn - bài thuốc, hình ảnh, video clip mới nhất về Món ăn - bài thuốc
Tin tức về :Món ăn - bài thuốc
 • Chẩn đoán và trị bệnh sởi theo Ðông y

  bệnh sởi,đông y,điều trị
  SKĐS - Bệnh sởi thuộc loại ôn bệnh, dễ phát triển thành ôn dịch. Theo Đông y, bệnh do khí hậu thay đổi trái mùa, những trẻ em cơ địa của cơ thể không phù hợp với sự thay đổi khí hậu của tự nhiên hoặc sức khỏe yếu không chịu được thời tiết trái mùa thì dễ nhiễm bệnh.
 • Rau ngót điều trị sót nhau?

  SKĐS - Rau ngót là loại thực phẩm lành sạch, an toàn và có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi. Ngoài ra, rau ngót có thể dùng để điều trị một số bệnh rất hiệu quả.
 • Hoa lựu làm thuốc

  Hoa lựu
  SKĐS - Đông y dùng các bộ phận của cây lựu làm thuốc từ rất lâu đời. Theo sách Nam dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh, quả lựu có vị ngọt, chua, chát, tính ấm, hơi độc, tác dụng làm nhuận được họng bị khô, trừ lao phổi.
 • Đông y phòng và trị bệnh ngoài da

  bệnh ngoài da
  SKĐS - Mùa đông do bì phu đóng kín các tế bào chết không đào thải ra ngoài theo tuyến mồ hôi, đọng lại ngoài da mà sinh ra một số bệnh như da khô, nổi vẩy, da nhăn nheo...
 • Quả lê trị bệnh

  Quả lê trị bệnh,quả lê chữa bệnh,công dụng của quả lê với sức khỏe,công dụng của quả lê
  SKĐS - Lê là thức ăn quý đứng đầu trăm quả (bách quả chi tông) về tư âm nhuận táo, thanh nhiệt tiêu đờm, chữa chủ yếu gần hết các bệnh ở bộ máy hô hấp.
 • Bài thuốc trị viêm thanh quản

  Bài thuốc trị viêm thanh quản,cách trị viêm thanh quản,viêm thanh quản,cách dân gian trị viêm thanh quản
  SKĐS - Trong những ngày trời rét đậm, gió mùa Đông Bắc, người già và trẻ nhỏ hoặc những người hay phải nói nhiều do nghề nghiệp thường dễ mắc viêm thanh quản. Bài viết giới thiệu một số bài thuốc chữa trị viêm thanh quản tùy thể bệnh.
 • Thiên nhân, khí hậu với sức khỏe con người

  khí hậu với sức khỏe con người,dưỡng sinh phòng bệnh,dưỡng sinh phòng bệnh theo mùa
  SKĐS - Người xưa cho rằng: Sự khác nhau giữa thủy, thổ, tập quán, sinh hoạt, thể chất và bệnh tật có liên quan đến sự biến hóa khí hậu của từng vùng.
 • Cứu huyệt dưỡng sinh

  Cứu huyệt dưỡng sinh,cứu huyệt
  SKĐS - Theo y học cổ truyền, cứu huyệt có tác dụng điều tiết và lập lại cân bằng âm dương, bổ dưỡng và điều hoà khí huyết, làm ấm và lưu thông kinh mạch, duy trì và cải thiện công năng các tạng phủ, bảo vệ và nâng cao sức đề kháng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
 • Món ăn thuốc từ hạt sen

  món ăn chữa bệnh từ hạt sen,hạt sen chữa bệnh,món ăn từ hạt sen,món ăn thuốc từ hạt sen,bài thuốc chữa bệnh từ hạt sen,hạt sen,công dụng của hạt sen
  SKĐS - Các bộ phận của cây sen như hạt sen, tâm sen, gương sen, tua nhị sen, lá sen, ngó sen…đều được dùng làm thuốc đặc biệt là hạt sen (còn gọi là liên nhục, liên tử).
 • Rễ đinh lăng tăng lực, chống độc

  rễ đinh lăng chống độc,công dụng của rễ đinh lăng,công dụng của đinh lăng,rễ đinh lăng
  SKĐS - Đinh lăng là cây trồng khá phổ biến từ lâu ở nhiều nơi để làm cảnh. Chỉ có loài đinh lăng lá nhỏ (Tieghemopanax Fruticosus Vig) thuộc họ nhân sâm (Araliaceae) được dùng làm thuốc chữa bệnh.
1 2 3