Mới: Thời gian cấp thẻ bảo hiểm y tế trẻ em còn 1 ngày

Suckhoedoisong.vn - Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo Bảo hiểm các quận, huyện, thị xã trên địa bàn rút ngắn thời gian cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi từ 7 ngày xuống còn 1 ngày đối với các quận, 2 ngày đối với cấp huyện, thị xã.

 

Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, sau hơn 1 tháng triển khai dịch vụ công trực tuyến mức 3 tại 144 phường thuộc 10 quận, huyện, dịch vụ này đã tạo thuận lợi cho người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), thời gian thực hiện thủ tục cấp thẻ BHYT đã giảm đáng kể, có nơi rút xuống còn có một 1 làm việc.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo Bảo hiểm các quận, huyện, thị xã trên địa bàn rút ngắn thời gian cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi từ 7 ngày xuống còn 1 ngày đối với các quận, 2 ngày đối với cấp huyện, thị xã.

Cụ thể, tại các huyện, thẻ BHYT  được chuyển qua đường bưu điện để cấp phát tới người dân nên lâu hơn 1 ngày so với tại các quận do mất thêm thời gian di chuyển. Trên thực tế, BHXH huyện đã in cấp thẻ trong 1 ngày, sau khi xã chuyển dữ liệu của trẻ được gửi tới cơ quan BHXH.

Tại một quận mới thành lập của Thành phố là Bắc Từ Liêm, 100% các phường, xã trên địa bàn nộp hồ sơ cấp thẻ BHYT đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi qua hệ thống điện tử. Để thực hiện tốt việc này, BHXH quận đã tuyên truyền đến người dân về giao dịch dịch vụ công trực tuyến, giúp họ nắm được quy trình cải cách thủ tục hành chính của chính quyền và BHXH.

Việc rút ngắn thời gian cấp thẻ BHYT giúp người dân ngày càng được tạo điều kiện thuận lợi hơn khi tham gia BHYT

Còn đối với quận Hà Đông, để đáp ứng yêu cầu rút ngắn thời gian cấp thẻ BHYT, lãnh đạo BHXH quận đã yêu cầu mỗi cán bộ nghiệp vụ liên quan nâng cao trình độ công nghệ thông tin, tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng tinh thần các văn bản chỉ đạo, thường xuyên theo dõi, cập nhật và xử lý ngay những hồ sơ phát sinh trong ngày.

Tại quận Bắc Từ Liêm, ngay từ những ngày đầu triển khai giao dịch hồ sơ điện tử với các đơn vị tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, BHXH quận đã đề nghị UBND các phường thực hiện đăng ký giao dịch hồ sơ điện tử. Do đó, đến thời điểm triển khai dịch vụ công trực tuyến, 100% các phường trên địa bàn đã nộp hồ sơ cấp thẻ BHYT đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi qua hệ thống điện tử, nên rất thuận lợi cho việc triển khai dịch vụ công trực tuyến. Theo báo cáo của BHXH quận Bắc Từ Liêm, từ 10.8 đến giữa tháng 9.2016, BHXH quận đã tiếp nhận, xử lý và trả kết quả cho 35 hồ sơ đề nghị cấp thẻ BHYT trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn quận.

Việc rút ngắn thời gian cấp thẻ BHYT của BHXH thành phố Hà Nội nằm trong chương trình cải cách hành chính công. Mới đây thành phố Hà Nội đã triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 với 144 phường, xã trên địa bàn, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân. Qua đó, người dân có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, thời gian tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đã được rút ngắn tối đa.

Thái Bình

Loading...
Bình luận
  • Lưu (Luu88vn@gmail.com)

    Thủ tục còn một ngày nhưng sao ở chỗ em ( TP Biên Hòa) can bộ lại hẹn 45 ngày và cũng không chắc chắn là có hay không :( chẳng biết đâu mà lần

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT