DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mời tham gia diễn đàn: Tai biến y khoa
19:57 16/02/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong điều trị, khám chữa bệnh, tai biến y khoa là điều không ai mong muốn nhưng trên thực tế vẫn xảy ra ở tất cả các quốc gia, trong đó có cả những nước phát triển.

Trong điều trị, khám chữa bệnh, tai biến y khoa là điều không ai mong muốn nhưng trên thực tế vẫn xảy ra ở tất cả các quốc gia, trong đó có cả những nước phát triển. Ước tính ở Mỹ năm 2005 có khoảng 98.000 người chết vì sai sót y khoa và đây là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 6 ở nước này. Ở Việt Nam, chúng ta làm gì để giảm thiểu sai sót y khoa? Và liệu có phải bất cứ rủi ro nào cũng do nhân viên y tế gây nên như một số đồn đoán thiếu cơ sở khoa học trong thời gian gần đây?

Người xưa có câu “Sai lầm vốn là thuộc tính của con người” - sai sót trong y khoa tất nhiên cũng là điều rất khó tránh khỏi, song điều quan trọng là xử lý tai biến ấy như thế nào để tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra tiếp theo. Được sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, báo Sức khỏe&Đời sống bắt đầu triển khai diễn đàn “Tai biến y khoa” nhằm cung cấp cho cộng đồng những hiểu biết cơ bản về vấn đề tai biến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người. Ứng phó với tai biến không may xảy ra, người bệnh và thân nhân của họ cần phải làm gì? Bệnh nhân, thầy thuốc, báo chí ứng xử ra sao để giảm thiểu tai biến? Cơ sở pháp lý nào bảo vệ thầy thuốc trước những sự cố nghề nghiệp?...

Để có cái nhìn đa chiều về vấn đề này, mời bạn đọc tham gia diễn đàn “Tai biến y khoa” trên báo Sức khỏe&Đời sống. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về banthukysk@gmail.com, bandientuskds@gmail.com. Tòa soạn tôn trọng các quan điểm khác nhau, các ý kiến phản biện của tác giả trên cơ sở khách quan trung thực và khoa học.

SK&ĐS trân trọng cảm ơn!

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm