DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mối nguy hại khi sử dụng lò vi sóng nấu nướng
19:48 28/03/2015 GMT+7
Thực phẩm như cá, gan... khi được đưa vào lò vi sóng để nấu chín hay hâm nóng đều bị giảm lượng vitamin B12 đáng kể.

Ngày nay, việc sử dụng lò vi sóng để nấu nướng đã trở nên rất phổ biến, tuy nhiên, dùng lò vi sóng có thực sự an toàn cho sức khỏe?

Lượng Vitamin B12 trong thực phẩm suy giảm: Thực phẩm như cá, gan... khi được đưa vào lò vi sóng để nấu chín hay hâm nóng đều bị giảm lượng vitamin B12 đáng kể. Lý do là sức nóng của lò vi sóng đã phá hủy cấu trúc của loại vitamin này. Đây là một trong những ảnh hưởng xấu của lò vi sóng lên thực phẩm.

Giảm công dụng của sữa mẹ: Một số bà mẹ thường có thói quen vắt sữa trước và bảo quản trong tủ lạnh. Sữa mẹ đông lạnh khi được làm nóng bằng lò vi sóng có thể bị mất hoàn toàn dinh dưỡng và các vi khuẩn có lợi giúp tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh cũng bị tiêu diệt.

Phá hủy chất dinh dưỡng trong thực phẩm: Các bức xạ nhiệt lớn trong lò vi sóng phá hủy tất cả những giá trị dinh dưỡng bao gồm toàn bộ các protein, vitamin và khoáng chất chứa có trong thực phẩm. Đây là một trong những hiệu ứng bức xạ vi sóng trên thực phẩm.

Tạo chất sinh ung thư trong thực phẩm: Khi thức ăn đựng trong hộp nhựa được làm nóng hoặc nướng trong lò vi sóng có thể sản sinh những chất độc hại gây ung thư. Những chất này ngấm vào thức ăn trong hộp nhựa và cuối cùng là đi vào cơ thể khi bạn ăn chúng

Ảnh hưởng đến máu: Rau quả hoặc sữa được hâm nóng bằng lò vi sóng có thể làm giảm tế bào hồng cầu và tăng các tế bào máu trắng trong cơ thể. Mức cholesterol cũng tăng lên đáng kể. Điều này gây nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể.

Thay đổi nhịp tim: Nấu ăn bằng lò vi sóng có thực sự an toàn không? Các bức xạ phát ra từ lò vi sóng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Khi bạn thấy hiện tượng bất thường như đau ngực hay nhịp tim không ổn định thì bạn cần phải ngừng sử dụng lò vi sóng ngay lập tức. Đây cũng là một trong những tác động tiêu cực khi dùng lo vi sóng để nấu nướng.|

Giảm sức đề kháng: Thực phẩm bị thiếu chất dinh dưỡng và chống oxy hóa sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch. Bạn chỉ nên làm nóng thực phẩm trong lò vi sóng ở nhiệt độ thấp.

 

(VTC news)

Tin liên quan
Mất mạng vì quay khăn trong lò vi sóng
Một người đàn ông bị mù ở Mỹ tử vong sau khi làm ấm khăn bằng lò vi sóng nhưng không nhận ra chiếc khăn bị cháy khi đưa nó ra khỏi lò.
Mẹo nấu các món nhanh gọn bằng lò vi sóng
Chẳng cần đến nồi, chảo cho lích kích, bạn có thể dùng lò vi sóng để rang lạc, quay phồng tôm hay luộc khoai một cách dễ dàng.
Cách rã đông thực phẩm nhanh nhất không cần lò vi sóng
Chỉ cần 5 phút, không dùng lò vi sóng, không ngâm nước làm nhạt, bợt màu thực phẩm, không tác động nhiệt… Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn rã đông nhanh nhất và an toàn nhất.
9 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng
Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng có thể sử dụng được với lò vi sóng.
Cách sử dụng lò vi sóng an toàn
Gần đây, nhiều website và cộng đồng mạng chia sẻ về một thanh niên dùng lò vi sóng để hâm nóng tách cà phê. Sau khi đun sôi, anh lấy tách cà phê từ trong lò ra thì bị nước bắn tung tóe vào mặt, gây bỏng mặt và mù mắt.
Dùng lò vi sóng có an toàn cho sức khỏe?
Những năm gần đây, lò vi ba (còn gọi là lò vi sóng) đã trở thành phương tiện nấu nướng, hâm nóng thức ăn rất tiện lợi trong bếp của nhiều gia đình, nhất là mùa đông giá rét và những bữa cỗ Tết. Nhưng nhiều người băn khoăn liệu dùng lò viba có an toàn cho sức khỏe không?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm