DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mối liên quan giữa hệ miễn dịch và bệnh Alzheimer
14:00 06/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Mỹ cho biết họ vừa tìm ra phương pháp điều trị mới cho bệnh Alzheimer, đó là việc tìm ra một hệ miễn dịch...

Các nhà khoa học Mỹ cho biết họ vừa tìm ra phương pháp điều trị mới cho bệnh Alzheimer, đó là việc tìm ra một hệ miễn dịch, đây có thể là một nguyên nhân gây bệnh.

Nghiên cứu của Trường đại học Duke (Mỹ) đã phát hiện rằng, một vài tế bào của hệ thống miễn dịch có chức năng bảo vệ trí não tiêu thụ một chất dinh dưỡng quan trọng, chất arginine.

Khi thí nghiệm trên chuột, các nhà khoa học đã ngăn chặn quá trình này bằng cách dùng một loại thuốc để ngăn mảng bám vào não và gây mất trí nhớ.

GS. Colton cho biết: “Kết quả nghiên cứu này là cánh cửa mở ra cách suy nghĩ hoàn toàn mới về bệnh Alzheimer theo nhiều phương pháp khác nhau, đồng thời phá vỡ tình trạng bế tắc liên quan đến căn bệnh này”.

TS. Matther Han cũng cho biết: “Toàn bộ thí nghiệm này đã nói lên rằng, một khi chúng ta ngăn chặn được quá trình suy giảm chức năng của các axit amin trên chuột, thì ta có thể bảo vệ chúng khỏi căn bệnh Alzheimer”.

Lê Anh (Theo AFP 4/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm