Ngày đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, đã có 16 người tử vong vì tai nạn giao thông

Suckhoedoisong.vn - Theo thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, trong ngày 27/4, toàn quốc đã xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 16 người, bị thương 15 người. UBATGT quốc gia cũng cho biết, những vụ tai nạn này đều là tai nạn giao thông đường bộ.

Theo đó, trong ngày 27-4,  lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ xử lý 4.328 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phạt tiền 4,063 tỉ đồng; tạm giữ 32 ô tô và 512 mô tô; tạm giữ 613 giấy tờ các loại. Cảnh sát giao thông đường thủy kiểm tra, xử lý 321 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phạt tiền 310 triệu đồng.

Với đường thủy, lực lượng CSGT đã kiểm tra và xử lý 321 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phạt tiền 310 triệu đồng.

Cũng trong ngày này, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được 8 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc: tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định, và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Mới bước vào ngày đầu nghỉ lễ đã khiến 16 người tử vong vì tai nạn giao thông

Năm nay dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 diễn ra trong 5 ngày, nhưng từ chiều hôm qua 26/4 tình trạng ùn tắc giao thông đã diễn ra  tại các đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều người dân sinh sống và làm việc tại 2 thành phố lớn này bắt đầu rời thành phố về quê hoặc đi du lịch khiến cho tình trạng giao thông ở các trục chính cửa ngõ của Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh rơi vào tình trạng ùn tắc.

Ngoài ra ở bến tàu, bến xe cũng đông đúc, chật cứng người xếp hàng chờ để lên xe rời thành phố.

Tại Hà Nội, bên trong bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm số lượng hành khách tập trung rất đông, người dân xếp hàng mua vé kéo dài.

Ông Trịnh Hoài Lam, Phó giám đốc Bến xe Nước Ngầm cho biết, trong ngày cao điểm hôm nay, lượng khách có khả năng tăng từ 140-150%, các tuyến có khả năng khách đông như: Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Nam Định, Thái Bình.

Còn Ông Lý Trường Sơn, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, từ 6 giờ sáng lượng khách đã ùn ùn tới bến xe. Sáng nay, lượng khách tới bến so với ngày thường tăng gấp 1,5 lần, đông nhất là các tuyến cự ly ngắn đi các tỉnh: Việt Trì, Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang…Trong 2 ngày 26-27/4, Bến xe Mỹ Đình đã dự kiến tăng cường 230 lượt xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp cao điểm.

Còn tại TPHCM, bên trong bến xe Miền Tây và Miền Đông, lượng hành khách về quê tăng cao, khu vực bán vé luôn quá tải, nhiều hành khách phải chờ đợi lâu tại bến xe.

H.Nguyên

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT