DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỗi cơ sở giáo dục là một pháo đài phòng chống dịch COVID-19
Đỗ Vi - 18:20 22/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Mỗi cơ sở giáo dục là một pháo đài; mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch”.

Đó là nhấn mạnh của Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang Trần Tuấn Nam kêu gọi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên toàn ngành giáo dục Bắc Giang đoàn kết một lòng trong cuộc chiến đẩy lùi COVID-19, nhất là khi năm học 2020-2021 sắp kết thúc.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, đại dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có ngành giáo dục.

Giáo viên Trường Mầm non Bình Sơn (Lục Nam, Bắc Giang) làm mũ chắn giọt và quyên góp khẩu trang y tế tặng Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã.

Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên ngành giáo dục Bắc Giang đã và đang tích cực tham gia vào các mặt trận chống dịch không quản ngày đêm, đóng góp công sức cho quê hương, đất nước.

Với quyết tâm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, toàn ngành đã chủ động chuyển sang hình thức học trực tuyến và nhiều hình thức khác, vừa chống dịch, vừa khẩn trương hoàn thành nội dung, chương trình, kiểm tra, đánh giá, xếp loại, bảo đảm mọi quyền lợi cho HSSV.

“Có thể nói, chưa bao giờ trọng trách của người thầy, của đội ngũ cán bộ, nhân viên các cơ sở giáo dục lại nặng nề như giai đoạn hiện nay...”, ông Nam nhận định.

Theo ông Nam, tỉnh Bắc Giang còn 2 kỳ thi quan trọng là thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với sự tham gia của hơn 40 nghìn thí sinh.

Kịch bản và các phương án tổ chức kỳ thi trong bối cảnh đại dịch đã sẵn sàng, song, ngành giáo dục và các địa phương còn nhiều khó khăn phải vượt qua để các kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả, bảo đảm mọi quyền lợi cho HS nhất là khi tỉnh Bắc Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm tập trung toàn lực để khống chế, kiểm soát hiệu quả, chủ động tấn công và ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Giám đốc Sở GD&ĐT kêu gọi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên ngành giáo dục Bắc Giang đoàn kết một lòng, thực hiện theo những chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Thứ nhất, tiếp tục quyết tâm thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa duy trì các hoạt động giáo dục, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Mỗi cơ cơ sở giáo dục cần bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chủ động tổ chức triển khai các nhiệm vụ phù hợp với thực tiễn, bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ.

Thứ hai, tuân thủ và tuyên truyền, vận động người thân, nhân dân nơi cư trú thực hiện nghiêm mọi chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ ba, phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần nhân ái của dân tộc. Đặc biệt là ý thức trách nhiệm công dân với cộng đồng, mỗi người, bằng những hành động thiết thực và cụ thể, tiếp tục tham gia tích cực vào cuộc chiến chống COVID-19 tại địa phương, đơn vị.

Ông Nam tin tưởng, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân, sự chung tay, góp sức của toàn xã hội sẽ đẩy lùi dịch COVID-19. Đó là tiền đề để ngành giáo dục, phụ huynh và học sinh sẽ có một năm học kết thúc an toàn, trọn vẹn.

 

Đỗ Vi

Tin liên quan
Bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên và giáo viên
SKĐS - Ngành giáo dục cần phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, giáo viên, đồng thời phải có các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm học, nhất là chuẩn bị kỹ lưỡng, tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.
Ứng phó dịch COVID-19: Học sinh chạy đua với thời gian để hoàn thành chương trình năm học
SKĐS - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương đã quyết định chạy đua với thời gian, cho học sinh kiểm tra học kỳ II trực tuyến, kết thúc năm học sớm.
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: Tập trung cao độ phòng chống dịch COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng
SKĐS - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương nhấn mạnh: tỉnh Bắc Giang đang tập trung cao cho phòng, chống dịch COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng. Theo đó, tổ chức tuyên truyền cho người dân tự phòng, chống dịch tại gia đình, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cách ly, giãn cách…
Dịch COVID-19: Không để đứt gãy chuỗi sản xuất, thí điểm tự lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại nhà ở Bắc Ninh, Bắc Giang
SKĐS - Xác định Bắc Giang và Bắc Ninh đang là điểm nóng của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, là hai địa phương có khu công nghiệp tập trung đông công nhân, vì thế cần thí điểm triển khai thực hiện tự lấy mẫu xét nghiệm nhanh có giám sát
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm