DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mổ thành công khối u nang nặng 18kg
09:14 13/08/2013 GMT+7
Ông Nguyễn Đình Tam - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thạch Thành, Thanh Hóa cho biết: BV vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u nang nặng 18kg. BN Bụi Thị Hạ (59 tuổi, bị bệnh đã 10 năm nay) đã được điều trị nhiều bệnh viện nhưng chưa được phẫu thuật.
Ông Nguyễn Đình Tam - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thạch Thành, Thanh Hóa cho biết: BV vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u nang nặng 18kg. BN Bụi Thị Hạ (59 tuổi, bị bệnh đã 10 năm nay) đã được điều trị nhiều bệnh viện nhưng chưa được phẫu thuật. Thời gian gần đây, bệnh nhân khó thở, không nằm được (do khối u quá to gây chèn ép), gia đình đưa BN đến BV để điều trị. Tại BV, bệnh nhân đã được hội chẩn và thống nhất chuyển tuyến trên điều trị. Nhưng do nhà nghèo không thể đưa người bệnh lên tuyến trên để tiếp tục điều trị được mà xin được ở lại tại BV huyện để điều trị, nếu không được chấp nhận thì gia đình sẽ đưa BN về, không đi đâu nữa!
Mổ thành công khối u nang nặng 18kg 1
 Ca phẫu thuật cắt u nang cho bệnh nhân.

Trước tình hình khối u quá to, chèn ép làm bệnh nhân khó thở và đang bị đe dọa đến tính mạng, để cứu BN, buộc phải  phẫu thuật, trong khi hội chẩn, các bác sĩ đã đặt ra những tình huống xấu có thể gặp khi mà chức năng các cơ quan tuần hoàn, hô hấp đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng và nguy hiểm nhất khi khối u vừa được lấy ra khỏi cơ thể; mất máu nhiều do phẫu thuật kéo dài, hệ thống mạch nuôi của khối u phong phú; khối u dính vào các cơ quan xung quanh... Tất cả các tình huống đặt ra đều được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng trước khi tiến hành phẫu thuật.

Kết quả: sau 3 tiếng, ca phẫu thuật được thực hiện thành công, lấy ra khối u nặng 18,7kg (trong chứa 1,2 lít dịch). Sau 11 ngày điều trị, bệnh nhân được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường.               
 
Tin, ảnh: N.T

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm