DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mổ bắt thai cho sản phụ có 2 tử cung hiếm gặp
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản - Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn, Phú Thọ vừa phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ có 2 tử cung hiếm gặp.

Sản phụ H.T.Y, 20 tuổi, xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn nhập viện khi mang thai con đầu lòng 35 tuần, đau bụng. Ngay sau khi tiếp nhận, người bệnh được làm các thăm khám cận lâm sàng cần thiết và được chẩn đoán: Thai 35 tuần, ối vỡ sớm/vách ngăn âm đạo/tử cung đôi. Các bác sĩ tiến hành hội chẩn, thống nhất chỉ định phẫu thuật lấy thai.

Mổ bắt thai cho sản phụ có 2 tử cung hiếm gặpPhẫu thuật sản phụ có 2 tử cung hiếm gặp tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn.

Ca phẫu thuật diễn ra thành công, cả hai mẹ con đều an toàn. Hiện tại, sức khỏe của sản phụ đã ổn định, em bé do sinh non nên chỉ nặng 1.900gram, hiện đang được chăm sóc tại Đơn nguyên Sơ sinh tích cực - Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản. Dự kiến hai mẹ con sản phụ sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

BSCKI. Dương Thị Thúy Lanh - Trưởng Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản - Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn, Phú Thọ cho biết: Tử cung đôi là hiện tượng có 2 tử cung trong một hệ cơ quan sinh dục của nữ giới. Nguyên nhân dẫn đến tử cung đôi thường do yếu tố bẩm sinh. Đây là một dị dạng rất hiếm gặp và ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản của nữ giới. Thai phụ có tử cung đôi có thể có nguy cơ sinh khó vì khi mang thai, tử cung chứa bào thai lớn lên, tử cung còn lại chỉ lớn hơn bình thường một chút. Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể khiến thai nhi khi sinh ra nhẹ cân, thậm chí dễ dẫn đến sinh non.

Thu Trang (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm