DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Minh bạch
Cả Nghĩ - 14:50 19/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - - Bộ Chính trị vừa có kết luận việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về kiểm tra, giám sát của Đảng, trong đó có việc phải công khai kết quả kiểm tra, giám sát và xử lý kỷ luật đối với tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên có vi phạm.

- Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng trong vài năm qua đang tạo ra những dấu ấn, những hiệu ứng niềm tin lan tỏa trong xã hội.

- Nhưng như Bộ Chính trị đánh giá “Kết quả kiểm tra chưa đều, có chuyển biến rõ ở cấp Trung ương, các cấp khác chưa thật rõ nét”. Vụ quà tặng ôtô 3,7 tỷ đồng tại Cao Bằng trong báo cáo Thanh tra Chính phủ là ví dụ.

- Tưởng chuyện doanh nghiệp chuyên về khai thác khoáng sản đóng trên địa bàn ngỏ ý muốn tặng công an tỉnh 1 xe ôtô để phục vụ công việc từ năm 2016 xong rồi? Và theo lãnh đạo tỉnh Cao Bằng thì vụ việc sau đó đã xử lý theo ngành dọc và cả Ban giám đốc Công an Cao Bằng nhận kỷ luật.

- Vấn đề là một việc nghiêm trọng như vậy mà sao người dân vẫn không mảy may biết thêm chút gì. Chỉ khi Thanh tra Chính phủ hoàn tất báo cáo công tác phòng chống tham nhũng năm 2019 trình Chính phủ để gửi tới Kỳ họp Quốc hội sắp tới thì mới “lòi” chiếc ôtô quà tặng có giá trị 3,7 tỷ̉. Dù trước đó đã có xử lý ít nhất 6 cán bộ Công an Cao Bằng như thông tin từ tỉnh thì phải chăng cũng đã có dấu hiệu bao che?

- Hèn chi trước khi vụ quà tặng ôtô được phơi sáng, báo chí hỏi, chỉ thấy tỉnh trả lời: “Chỉ nghe chung chung thế thôi”, “không vấn đề gì đâu”, “đã xử lý”, “bao nhiêu năm nay rồi”.

- Niềm tin của dân sẽ càng bền chắc hơn nhiều nếu kết quả kiểm tra những vi phạm của cán bộ địa phương cũng được công khai để dân biết. Bởi thay vì những dấu mật, cứ  công khai minh bạch mới “nhắc nhở” được chuyện tiêu cực sắp xảy ra.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm