Miễn phí vé tàu cho đại biểu dự Hội nghị Diễn đàn người khuyết tật châu Á Thái Bình Dương

Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 26-29/11, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị Diễn đàn Người khuyết tật khu vực châu Á-Thái Bình Dương, với chủ đề "Thúc đẩy hành động nhằm hiện thực hóa quyền của người khuyết tật”.

Dự kiến Việt Nam sẽ đón khoảng 200 đại biểu người khuyết tật quốc tế ở khu vực châu Á Thái Bình Dương đến tham dự và 300 đại biểu là người khuyết tật trong nước. Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã ký quyết định miễn phí vé tàu và giảm giá vé máy bay cho các đại biểu người Việt Nam ra Hà Nội tham dự hội nghị.

Phát biểu tại cuộc họp báo về sự kiện này sáng ngày 21/11, ông Nguyễn Ngọc Lâm-Phó Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, cho biết Hội nghị Diễn đàn Người khuyết tật khu vực châu Á-Thái Bình Dương được tổ chức nhằm đánh giá việc thực hiện chiến lược Incheon trong hai năm 2012-2014 ở các quốc gia và khu vực châu Á-Thái Bình Dương, thúc đẩy việc hiện thực hóa quyền của người khuyết tật ở các quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Họp báo trước thềm Hội nghị Diễn đàn người khuyết tật khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Họp báo trước thềm Hội nghị Diễn đàn người khuyết tật khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Đây là hội nghị quốc tế đầu tiên về lĩnh vực khuyết tật được tổ chức tại Việt Nam. Hội nghị lần này không chỉ mang ý nghĩa chính trị, xã hội mà còn là nơi giao lưu, học hỏi và mở rộng quan hệ quốc tế của cộng đồng người khuyết tật Việt Nam với ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc.

Theo chương trình, Ban tổ chức hội nghị sẽ tổ chức các hoạt động bên lề như triển lãm giới thiệu hình ảnh hoạt động của các tổ chức của và vì người khuyết tật, trưng bày sản phẩm của người khuyết tật làm ra, tổ chức chương trình đi bộ hưởng ứng Ngày Quốc tế người khuyết tật với chủ đề “Vì một thế giới hòa nhập cho người khuyết tật", giao lưu nghệ thuật mừng và chung kết Hội thi tiếng hát người khuyết tật Việt Nam…

Hội nghị Diễn đàn Người khuyết tật khu vực châu Á-Thái Bình Dương là hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12). Đây cũng là dịp để các nước tham gia diễn đàn nhìn lại việc hiện thực hóa mục tiêu thiên niên kỷ, Công ước Quốc tế và Chiến lược Incheon về hiện thực hóa quyền của người khuyết tật, nhất là đối với phụ nữ, thanh thiếu niên khuyết tật trong lĩnh vực giáo dục, việc làm, chăm sóc sức khỏe…

Một trong những điểm nhấn trong về nội dung thảo luận tại diễn đàn là các cuộc đối thoại giữa những tấm gương điển hình về người khuyết tật vượt khó khăn vươn lên trong cuộc sống ….

Hải Yến

 

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT