DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Miễn phí
08:00 22/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - - Vừa rồi công viên nước miễn phí để bà con vào bơi lội thành ra chả ai được bơi lội, chỉ vào để nhúng mình xuống bể nước vì quá đông

Hai Phiếm chả ra vui chả ra buồn:

- Xem ra miễn phí…

- Sao lại xem ra? Miễn phí là người tiêu dùng hay sử dụng không phải trả tiền thì tốt chứ sao?

- Là tôi bảo nhiều khi “miễn phí” như miếng pho mát trong chiếc bẫy …

- Hả?

- Vừa rồi công viên nước miễn phí để bà con vào bơi lội thành ra chả ai được bơi lội, chỉ vào  để nhúng mình xuống bể nước vì quá đông. Vậy mà còn có những người thi nhau leo qua cả hàng rào, rách cả nội y chỉ để vào nhúng người trong nước. Thật chả ra thể thống gì!

- Chả cứ chuyện công viên nước vừa rồi. Miễn phí vào công trình Đại Nam ở phía Nam cũng khiến ách tắc giao thông vì người đổ đến quá đông. Rồi tại một thành phố lớn cũng rồng rắn xếp hàng chỉ để ăn một miếng sushi miễn phí hoặc xếp hàng chờ đợi cả nửa ngày để mua được chiếc iP giảm giá!

- Họ cảm thấy được lợi như là “ăn” được của người khác, có biết đâu cái “lợi” quá nhỏ so với  cái “hại” là mất thì giờ, hình ảnh lịch sự văn minh bị mất! Bơi lội thư giãn chưa thấy đã thấy chen chúc, nóng bức nhỡn tiền.

Hai Phiếm cười:

- Xe bus trong thành phố mà miễn phí chắc khối người bỏ hết công việc, leo lên ngồi trên xe bus cả ngày để hưởng “miễn phí”, coi như tự tăng tiền mình có ấy nhở!

- Nếu bệnh viện, nhất là phòng cấp cứu miễn phí chắc khối người vào BV nườm nượp hoặc thi nhau bị tai nạn! – Nghĩ tôi “phát triển” thêm.

- Xem ra nhiều dịch vụ thỉnh thoảng miễn phí để quảng cáo, câu khách như nhử miếng pho mát trong chiếc bẫy thật!

- Hay đây là bệnh tham? Từ tham “miễn phí” để muốn có cái gì đó không mất tiền sẽ dẫn đến tham cái lớn như tham nhũng nếu có điều kiện tham…

Cả Nghĩ

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm