Miễn phí 100% chi phí tầm soát vô sinh- hiếm muộn

Suckhoedoisong.vn - Có ít nhất 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh đang cần điều trị vô sinh hiếm muộn và các diễn biến của vấn đề đang ngày càng phức tạp, 50% số cặp "gặp vấn đề" ở độ tuổi dưới 30

Tầm soát vô sinh - hiếm muộn là chủ đề dần chiếm được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Bởi, suốt nhiều năm, người ta hay e ngại, né tránh chuyện “thấm kín” liên quan đến tính dục, sinh sản. Và hậu quả của nó là quá lớn, nhiều cặp lấy nhau xong “thả” quan hệ mà bao năm không sinh được em bé. Nhiều cặp có những “không tương thích” liên quan đến nhiều vấn đề sinh dục, sinh sản, tâm sinh lý, gây ra những đổ vỡ, thất vọng không đáng có.

Theo BS sản khoa Luyện Thị Ngọc Dung, nếu được tầm soát vô sinh - hiếm muộn sớm, các bạn trẻ sẽ được loại trừ nguyên nhân gây bệnh hoặc được khám chữa sớm, giảm chi phí, giảm thời gian và giảm các nguy cơ bệnh nặng, tuyệt đối không để lại di chứng.Các khám, xét nghiệm về vô sinh hiếm muộn được thực hiện thường quy, đơn giản, chi phí thấp từ lâu. Tuy nhiên, nhiều cặp bạn trẻ, nhiều người trong độ tuổi sinh sản vẫn rất chủ quan. Họ không nên chậm trễ trong việc này, để rồi diễn biến sức khỏe sinh sản phát triển theo hướng xấu, lúc đi khám thì đã ở mức bệnh nặng, phải thụ tinh trọng ống nghiệm, thậm chí phải làm thủ tục mang thai hộ rất phức tạp, tốn kém.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo, ở Việt Nam nói riêng và các nước châu Á Thái Bình Dương nói chung, tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn đáng sợ chỉ có sau bệnh ung thư và tim mạch.

Có ít nhất 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh đang cần điều trị và các diễn biến của vấn đề đang ngày càng phức tạp, 50% số cặp "gặp vấn đề" ở độ tuổi dưới 30. Nếu như 10 năm trước, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản - Bệnh viện Phụ sản Trung ương, mỗi ngày chỉ đón tiếp 1-2 ca vô sinh, hiếm muộn; thì đến nay, con số này đã tăng gấp 20 lần.

Để hỗ trợ đặc biệt dành cho bệnh nhân khám tầm soát vô sinh - hiếm muộn trong cả nước, bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt - Bỉ đã tổ chức các gói hỗ trợ đặc biệt dành cho bệnh nhân khám tầm soát vô sinh - hiếm muộn trong cả nước. Chương trình kéo dài từ nay đến ngày 25/5/2019. Theo đó bệnh viện sẽ miễn 100% các chi phí  khám tư vấn vô sinh - hiếm muộn; siêu âm phụ khoa tử cung buồng trứng; xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là các kỹ thuật khám và xét nghiệm quan trọng nhất, cơ bản nhất, sát gần nhất với mục đích tầm soát, kết luận về vô sinh và hiếm muộn sớm nhất

Nguyễn Hoàng

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Miễn phí 100% chi phí tầm soát vô sinh- hiếm muộn
  • nguyen thi ngoc (ngocnt2@andrews.edu.vn)

    TÔi muốn đăng ký thì đăng ký bằng cách nào
  • Nguyễn thị hương (Nguyenhuongvtv140484@gmai.com)

    Làm thế nào để đăng ký khám ạ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT