DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Miền Đông Ukraine tiếp tục chìm trong mưa đạn pháo
15:28 12/02/2015 GMT+7
Trong khi cuộc gặp 4 bên về Ukraine diễn ra căng thẳng ở Minsk (Belarus), miền Đông Ukraine tiếp tục chìm trong mưa đạn pháo.

Theo BBC, những vụ xung đột hôm 11/2 ở miền Đông Ukraine đã cướp đi hơn 20 sinh mạng. Trong thống kê của quân đội Ukraine, “cơn mưa” đạn súng cối của quân đối lập Donetsk đã khiến 5 dân thường và 19 lính Ukraine tử vong. Trong khi đó, đại diện lực lượng nổi dậy xác nhận họ đã mất 7 tay súng.

Một trạm xe buýt ở Donetsk bị trúng pháo hôm 11/2 (ảnh: Reuters)

Những thương vong mới nhất được giới chức Kiev thống kê: Sáng 11/2, một quả đạn pháo được bắn vào một bệnh viện ở Donetsk – khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát, khiến 1 người thiệt mạng. Tiếp sau đó, pháo rơi trúng một trạm xe buýt và một nhà máy sản xuất kim loại ở Donetsk, làm 4 người chết và hàng chục người bị thương.

Hàng loạt tên lửa rơi xuống thành phố Kramatorsk, miền Đông Ukraine khiến 10 người thiệt mạng và gần 40 người bị thương. Thị trấn nhỏ Vuhlehirsk mà quân đối lập giành quyền kiểm soát hồi tuần qua cũng hứng hàng loạt đạn pháo bay tới từ hai hướng nhưng không ai nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công.

Những diễn biến ở khu vực chiến lược Debaltseve cho thấy, phe đối lập Ukraine đang giành thế chủ động, đẩy binh lính Ukraine ra xa khỏi những phạm vi mà Kiev kiểm soát trước đây.

CNN dẫn lời một phát ngôn viên quân đội Ukraine, ông Vladislav Seleznyov: quân miền Đông thường xuyên nã pháo vào Debaltseve - biến nơi này thành địa điểm nguy hiểm nhất ở Ukraine. “Cơ sở hạ tầng của thành phố đang ngày càng bị tàn phá và quân đội Ukraine đang cố giữ vững các tuyến phòng ngự và sẽ không rời khỏi vị trí”.

Theo con số thống kê, hiện có khoảng 3.000 - 4.000 trong số 25.000 dân Debaltseve còn ở lại thành phố. Đa số đã di tản tới nơi an toàn hơn.

Tính tới thời điểm này, hơn 5.400 người Ukraine đã thiệt mạng kể từ thời điểm xảy ra xung đột, tình trạng thương vong gia tăng những ngày gần đây, với 263 dân thường tử vong kể từ 31/1 đến 5/2.

 

 

(VOV)

Tin liên quan
Putin sẽ làm gì nếu Mỹ vũ trang cho Ukraine
Nâng cao phong trao bài Mỹ trong nước, gây khó dễ trên các vấn đề quốc tế là những biện pháp mà Tổng thống Vladimir Putin có thể dùng để trả đũa, nếu Mỹ quyết định vũ trang cho quân đội Ukraine.
Le lói tín hiệu hòa bình cho Ukraine
SKĐS - Ngay sau khi những người tham gia cuộc đàm phán tại Minsk bao gồm chính quyền Ukraine và đại diện của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk và Luhansk tự xưng đạt được một thỏa thuận,
Thủ tướng Đức: Vũ khí không giải quyết được khủng hoảng tại Ukraine
Ngày 7/2, Thủ tướng Đức cho rằng, việc cung cấp vũ khí cho chính phủ Ukraine sẽ không giúp giải quyết được xung đột tại nước này.
Cuộc gặp Nga- Pháp- Đức về Ukraine không đạt bất kỳ thỏa thuận nào
Các bên mới chỉ nhất trí cùng soạn thảo một văn kiện chung liên quan tới việc thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk.
Ukraine kêu gọi hỗ trợ từ phương Tây
SKĐS - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko: Chúng tôi cần rất nhiều sự giúp đỡ về quân sự, kỹ thuật và chuyên gia để cải thiện khả năng chiến đấu của quân đội Ukraine.
Hòa đàm thất bại, pháo kích tiếp diễn ở đông Ukraine
Sau khi cuộc đàm phán giữa chính phủ Ukraine và phe ly khai thân Nga hôm 31/1 lâm vào bế tắc, chiến sự ở đông Ukraine tiếp tục leo thang với những trận pháo kích không ngừng nhằm vào thành phố Donetsk.
Lệnh ngừng bắn giữa Ukraine và phe ly khai đã đổ vỡ
SKĐS - Hòa đàm giữa chính quyền Ukraine và lực lượng ly khai ở miền Đông nước này chấm dứt mà không đạt được bất cứ thỏa thuận nào.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm