Miền Bắc vào đợt nắng nóng mới

Vùng áp thấp mới bắt đầu phát triển, gây nắng nóng trở lại khắp miền Bắc và lan rộng ra miền Trung.

Vùng áp thấp mới bắt đầu phát triển, gây nắng nóng trở lại khắp miền Bắc và lan rộng ra miền Trung.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (29/5) các địa phương miền Bắc trong đó có Hà Nội bước vào đợt nắng nóng tiếp theo, do tác động của vùng áp thấp nóng đang phát triển và mở rộng.

Cơ quan khí tượng dự báo, do vùng áp thấp phía tây này mở rộng và phát triển về phía đông nam gây ra hiệu ứng phơn nên nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh ven biển bắc và trung Trung Bộ với mức nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 37 độ, riêng vùng núi trên 38 độ. Một số nơi thuộc khu vực Bắc Bộ sẽ có nắng nóng với mức nhiệt cao nhất trong ngày khoảng 35 - 36 độ.

Hôm qua (28/5), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở vùng núi các tỉnh miền Trung với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35- 37 độ, một số nơi trên 37 độ.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 29/5 như sau:

Phía tây Bắc bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Phía đông Bắc bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

Khu vực Hà Nội, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

Từ Thanh Hóa đên Thừa Thiên Huế, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 34 - 37 độ, phía bắc có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Nam Bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

 

 

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Miền Bắc vào đợt nắng nóng mới

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT