Miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung nắng nóng

Nắng nóng lan rộng khắp miền Trung trong những ngày tới. Miền Bắc cũng tăng nhiệt, nắng nóng diễn ra cục bộ.
Nắng nóng lan rộng khắp miền Trung trong những ngày tới. Miền Bắc cũng tăng nhiệt, nắng nóng diễn ra cục bộ.
 
Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ngày hôm qua (26/6), ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35- 37 độ C, một số nơi cao hơn như Tam Kỳ (Quảng Nam) và Tuy Hòa (Phú Yên).
 
Dự báo ngày hôm nay (27/6), nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 37 độ C, một số nơi cao trên 37 độ C. Dự báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong 2 - 3 ngày tới.
 
Tại miền Bắc, nền nhiệt cũng bắt đầu thêm. Tuy nhiên, nắng nóng nhẹ chỉ diễn ra cục bộ tại Đồng bằng Bắc bộ, trong đó có Hà Nội, chiều tối và đêm trời chuyển mát.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 27/6  như sau:

Phía tây Bắc bộ, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ,cao nhất 32 - 35 độ C.

Phía đông Bắc bộ, có mưa rào và giông vài nơi; riêng các tỉnh trung du và đồng bằng ngày nắng, có nơi có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ,cao nhất 33 - 36 độ C.

Khu vực Hà Nội, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 33 - 36 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, đêm không mưa; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, đêm không mưa; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 31 - 34 độ C.

Nam Bộ, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 32 - 35 độ C.
 
Theo Dân trí
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung nắng nóng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT