DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Miền Bắc rét nhất từ đầu đông
15:08 13/12/2014 GMT+7
Sáng nay nhiệt độ miền Bắc tiếp tục xuống thấp, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 2 độ C, Sa Pa (Lào Cai) 3 độ C, trung tâm Hà Nội 14 độ C.

Dự báo đến ngày 16/12 đợt không khí lạnh mới tràn đến, Hà Nội có thể rét dưới 10 độ C.

Những cơn gió mùa đông bắc cường độ mạnh liên tiếp tràn đến khiến nhiệt độ miền Bắc tiếp tục giảm sâu. Sáng nay đỉnh núi Mẫu Sơn cao hơn 1.500 m so với mực nước biển chỉ 2 độ C (giảm 1 độ so với hôm qua); Sa Pa cao hơn 1.800 m so với mực nước biển là 3 độ C (giảm 3 độ). Các vùng núi cao khác cũng rất rét, như: Mộc Châu (Sơn La), Tam Đảo (Phúc Vĩnh) 6 độ C.

Tại vùng trung du và đồng bằng, sáng nay mức nhiệt cũng giảm 1-2 độ so với hôm qua, phổ biến 11-14 độ C. Tại Hà Nội, mức nhiệt thấp nhất là Ba Vì 12 độ C, kế đến là Hà Đông 13 độ và trạm Láng trung tâm thủ đô hơn 14 độ C. Đây là nhiệt độ đo trong lều khí tượng, vị trí cách mặt đất chừng 2 m. Thực tế nhiệt độ mặt đất còn có thể giảm 1-2 độ nữa.

Những người bán hàng ở vỉa hè Hà Nội phải mặc quần áo kín mít để chống lại cái rét. Ảnh: Giang Huy.

Đến khoảng 9h sáng, các tỉnh đồng bằng và trung du bắt đầu có nắng, trời quang mây, nhiệt độ nhích lên, dự báo cao nhất hôm nay tại Hà Nội là 20 độ C. Với các tỉnh miền núi, nền nhiệt có nhích lên nhưng vẫn rất thấp, như Sa Pa chỉ tối đa 7 độ C, Mẫu Sơn cũng chỉ 5-6 độ C.

Dự báo, đêm nay và sáng mai nhiệt độ miền Bắc còn xuống tiếp và có thể là thời điểm rét nhất của đợt này. Khả năng một số nơi ở miền núi sẽ xuất hiện băng giá. Đến trưa chiều mai trời nắng ấm, cao nhất khoảng 21 độ C.

Cơ quan khí tượng cho biết, đến ngày 16/12, một đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn đến khiến miền Bắc có thể rét đậm (trung bình ngày từ 15 độ C trở xuống), nhiệt độ Hà Nội có thể xuống dưới 10 độ C. Nhiều nơi miền núi sẽ rét hại, sương muối, băng giá nhiều khả năng xuất hiện ở những điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển.

Năm ngoái, tuyết bắt đầu xuất hiện ở Sa Pa vào ngày 15/12.

 

 

(Vnexpress)

Tin liên quan
Bắc bộ rét đậm, xuống 9 độ về đêm
Dự báo thời tiết ngày 13/12, thời tiết Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Vùng núi cao có khả năng xảy ra sương muối.
Đề phòng chứng mề đay do giá rét
SKĐS - Khi bị dị ứng với nhiệt độ lạnh, bạn sẽ bị nổi mề đay hoặc phát ban lạnh. Bệnh có thể gây phản ứng nghiêm trọng dẫn đến ngất, sốc và tử vong.
Ðề phòng tử vong do sốt rét ác tính ở thai phụ
SKĐS - Như trên đã nêu, phụ nữ mang thai bị sốt rét ác tính có thể dẫn đến tình trạng sẩy thai, đẻ non, thai chết lưu và tử vong.
Miền Bắc có nơi rét 12 độ C, miền Trung mưa lớn kéo dài
Không khí lạnh tác động diện rộng khắp miền Bắc, có nơi còn 12 độ C. Dự báo mưa lớn tại các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài 2 - 3 ngày tới kèm nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm