DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Miền Bắc rét nhất 5 độ C
10:33 16/12/2017 GMT+7
Những cơn gió mùa đông bắc dồn dập thổi về kéo nền nhiệt miền Bắc xuống thấp, đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) gần 5 độ, Hà Nội 16 độ.

Chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường mạnh, đêm qua và sáng nay Bắc Bộ trời dứt hẳn mưa, nhiệt độ giảm đáng kể, vùng đồng bằng xuống dưới 16, vùng núi xuống dưới 13.

Rét nhất sớm nay là đỉnh núi Mẫu Sơn cao hơn 1.500 m so với mực nước biển, do là nơi đầu tiên đón không khí lạnh tăng cường xuống miền Bắc. Đồng Văn (Hà Giang), Sìn Hồ (Lai Châu) xấp xỉ 8 độ, Sa Pa (Lào Cai) hơn 9 độ C.

Vùng đồng bằng thấp nhất là Văn Lý (Nam Định) hơn 14 độ C. Hà Nội trừ trạm Láng hơn 16, còn lại chỉ nhỉnh hơn 15 độ C. Trời lạnh, gió đông bắc thổi mạnh, lại là ngày cuối tuần nên đường phố sáng nay vắng vẻ hẳn.

Thời tiết những ngày tới ở Hà Nội giảm sâu. Ảnh minh họa: Ngọc Thành.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, hôm nay Bắc Bộ do nằm sâu trong khối không khí lạnh khô nên trời quang mây, nắng nhẹ về chiều, nhiệt độ không vượt quá 19.

Ban đêm nền nhiệt giảm tiếp, vùng đồng bằng xuống 10-12, vùng núi dưới 10 độ, một số nơi như Sa Pa, Sìn Hồ xuống dưới 3 độ C. Sớm mai, một số đỉnh núi cao hơn 1.500 m có thể xuất hiện băng giá, sương muối.

Không khí lạnh mạnh đã tràn đến Bắc Trung Bộ rạng sáng nay kéo nhiệt độ thành phố Vinh (Nghệ An) xuống 17, sau đó xâm lấn Trung, Nam Trung Bộ. Nhiệt độ từ Đà Nẵng đến Bình Thuận sẽ giảm 4-5 độ so với hôm nay, tại Đà Nẵng sớm mai chỉ còn 18, Nha Trang (Khánh Hòa) còn 21 độ.

Dự báo, đợt rét đậm diện rộng kéo dài đến ngày 20/12, trong đó 7/12 là rét nhất. Đây là đợt rét đậm, rét hại diện rộng nhất từ đầu mùa đông đến giờ. (Rét đậm khi nhiệt độ trung bình ngày từ 15 trở xuống, rét hại từ 13 trở xuống).

Không khí lạnh tràn về khiến vịnh Bắc Bộ, ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, nam biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật tăng hai cấp; bắc và giữa biển Đông gió mạnh cấp 7-8. Biển động mạnh.

Xuân Hoa

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Miền Bắc đón đợt rét mới thấp nhất dưới 8 độ C; xuất hiện bão gần Biển Đông
SKĐS - Ngày và đêm nay (14/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trong khi đó ở gần Biển Đông đã xuất hiện một cơn bão có tên KAI-TAK.
Bệnh hen - Những lưu ý khi trời rét
SKĐS - Hen là bệnh viêm mạn tính của đường thở đang ảnh hưởng tới hơn 3 triệu người Việt Nam. Cơn hen (khò khè, khó thở dữ dội) do co thắt phế quản có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được dự phòng và xử trí thích hợp.
Món ăn thuốc phòng chống rét
Theo dinh dưỡng học cổ truyền, khi tiết trời giá lạnh, việc lựa chọn và chế biến các món ăn - bài thuốc (dược thiện) có công dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chủ động phòng chống các bệnh lý do hàn tà gây nên là hết sức cần thiết.
Miền Bắc rét đậm trở lại, vùng núi thấp nhất dưới 8 độ C
SKĐS - Dự báo, ngày và đêm nay (08/12), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm