Miền Bắc rét đậm từ đêm nay, thấp nhất dưới 10 độ C

Suckhoedoisong.vn - Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 16-18°C, vùng núi 13-16°C, vùng núi cao dưới 10°C.

Theo Dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, chiều nay (31/03), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ và một số nơi thuộc Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, tại Tuần Giáo (Điện Biên) có gió giật mạnh cấp 9, ở Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8-9.

Dự báo, chiều tối và đêm nay (31/03), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh ven biển Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 16-18°C, vùng núi 13-16°C, vùng núi cao dưới 10°C.

Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18°C.

Ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

 

mưa rétẢnh minh họa.

 

*** Hiện nay (31/03), bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần đến vùng biên giới phía Bắc của nước ta.

Dự báo, ngày hôm nay (31/03), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; các tỉnh ven biển bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ trưa và chiều nay, các tỉnh vùng núi trung du Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng đồng bằng đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 16-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội có mưa, mưa rào, từ đêm nay trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Từ chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) chuyển gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

 

50 người chết/năm vì giông lốc, sét và mưa đá

Ngày 30/3, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện về việc chủ động triển khai phòng tránh giông lốc, sét và mưa đá.

Theo đó, trong thời gian gần đây thiên tai ngày càng cực đoan, bất thường, trong đó giông lốc, sét và mưa đá xảy ra ở hầu khắp các vùng miền trên cả nước gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Từ năm 2012-2016 ước tính mỗi năm khoảng 50 người chết.

Trong thời gian chuyển mùa đầu năm 2017, các thiên tai cực đoan này đã thường xuyên xảy ra với cấp độ mạnh và phạm vi rộng. Do đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh thành cần theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết để thông tin đến người dân chủ động có biện pháp phòng tránh phù hợp.

Tổ chức hướng dẫn kỹ năng phòng tránh giông lốc, sét và mưa đá để người dân biết và thực hiện. Chỉ đạo hướng dẫn chằng chống gia cố, tu sửa nhà cửa, kho tàng, công trình công cộng, tổ chức chặt tỉa cành cây…

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA