DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Miền Bắc rét đậm, có khả năng xuất hiện băng giá
14:07 08/01/2015 GMT+7
Đêm nay (8/1), các tỉnh miền Bắc sẽ xuất hiện mưa to trên diện rộng, rét đậm kéo dài và có khả năng xuất hiện băng giá.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, chiều 7/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Sáng nay (8/1), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rải rác; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Miền Bắc rét đậm, có khả năng xuất hiện băng giá
Ảnh minh hoạ

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-3 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. 

Từ đêm 7/1, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên từ đêm 8/1, ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to diện rộng.

Ở các tỉnh Bắc Bộ từ ngày 9/1 có rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá . 

 

 

(Theo VTC news)

Tin liên quan
Đêm mai, miền Bắc chuyển rét đậm
Đầu tuần, thời tiết miền Bắc khá dễ chịu, ấm áp và có nắng nhẹ, tuy nhiên sang đến đêm 6/1, không khí lạnh tăng cường làm miền Bắc chuyển rét đậm.
Tháng 1.2015: Miền Bắc hứng chịu 2 đợt rét đậm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong tháng 1 năm nay có khoảng 2 đợt rét đậm, rét hại “tấn công” Bắc Bộ. Các vùng núi cao cần đề phòng băng giá, sương muối xuất hiện gây hại.
Hà Nội rét đậm kéo dài
Chiều nay, bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, khiến nền nhiệt giảm 3-4 độ C, vùng núi rét đậm, rét hại. Đợt rét có thể kéo dài đến cuối tuần tới.
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét đậm
Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, nền nhiệt toàn miền Bắc lại giảm mạnh, có nơi dưới 10 độ C.
Miền Bắc rét đậm, rét hại dịp lễ Noel
Theo cơ quan khí tượng, toàn miền Bắc sẽ đón Noel trong cái lạnh về đêm từ 8 - 11 độ C. Riêng các địa phương vùng núi, nền nhiệt có thể xuống thấp nhất chỉ còn 4- 5 độ.
Rét đậm rét hại đến sớm, mùa đông sẽ ấm hơn
Mùa đông năm nay nhiệt độ ấm hơn năm 2013 nhưng dự báo rét đậm rét hại đầu tiên đến sớm - ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương nhận định như vậy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm