Miền Bắc mưa lớn vào dịp nghỉ lễ 30/4

Theo dự báo, dịp nghỉ lễ, do chịu ảnh hưởng rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa phía Bắc nên các tỉnh miền Bắc trời nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông từ nay tới tận ngày 4/5.

Theo dự báo, dịp nghỉ lễ, do chịu ảnh hưởng rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa phía Bắc nên các tỉnh miền Bắc trời nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông từ nay tới tận ngày 4/5.

Các tỉnh miền Bắc: Ngày 27/4, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa phía bắc nên trời nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ngày 28, mưa tạm thời giảm hơn về lượng, sau đó từ chiều tối ngày 29/4 đến ngày 30/4, Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trở lại, nền nhiệt độ trong thời kỳ này khá mát mẻ.

Ngày 1, 2/5, mưa giảm đi cả về diện và về lượng, nhưng vẫn giữ ở mức độ rải rác, nền nhiệt tăng chậm. Ngày 3, 4/5, mưa tiếp tục giảm thêm về diện vài nơi, ban ngày xuất hiện nắng, nền nhiệt tăng dần.

Các tỉnh miền Trung: Từ ngày 27/4, dải mây dông cũng mở rộng vùng ảnh hưởng, mưa dông từ phía bắc sẽ lan dần xuống các tỉnh Thanh Hóa đến phần phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh. Nền nhiệt giảm, kết thúc nắng nóng ở khu vực này.

Sau đó, từ ngày 28/4 kéo dài đến những ngày nghỉ lễ 30/4, ngày 1/5, miền Trung có nắng gián đoạn vào ban ngày, tuy nhiên vào chiều tối và đêm ngày 29, ngày 30, mưa rào và dông có khả năng xuất hiện ở mức độ rải rác, nền nhiệt độ trong ngày không cao, thời tiết ở trong giai đoạn mát mẻ.

Từ ngày 2/5 trở đi, mưa ở miền Trung cũng giảm, ngày nắng, nền nhiệt tăng, nhưng chưa thấy dấu hiệu xuất hiện nắng nóng.

Các tỉnh miền Nam: Ngày 27/4, vào ban ngày, trời tiếp tục không mưa, nắng lên từ khá sớm. Nhiệt độ trong ngày tiếp tục cao. Ở Nam Bộ nắng nóng xảy ra ở miền Đông với mức nhiệt phổ biến trong khoảng 35-36 độ, ở miền Tây có nơi cũng xảy ra nắng nóng trên 35 độ.

Tại Tây Nguyên, nền nhiệt cao nhất ngày dao động trong khoảng từ 32-34 độ, một số nơi có nắng nóng cục bộ. Chiều tối, ở phía nam Tây Nguyên sẽ xuất hiện những cơn mưa rào và dông.

Từ ngày 29/4 kéo dài đến những ngày 2/5, khu vực có khả năng xuất hiện mưa dông ở mức độ rải rác trong thời điểm chiều tối và đêm, nền nhiệt giảm, nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng chấm dứt. Ngày 3, 4/5, mưa khả năng vẫn xảy ra vào lúc chiều tối nhưng giảm hẳn về lượng.

Nguồn: Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương.

 

(GiadinhNet)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Miền Bắc mưa lớn vào dịp nghỉ lễ 30/4

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT