DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Miền Bắc đề phòng dông lốc, gió giật mạnh ngày cuối tuần
15:02 11/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời tiết trong những ngày cuối tuần được dự báo, mưa sẽdiễn ra hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, vùng núi phía Bắc và khu đông bắc đề phòng dông lốc, gió giật mạnh.

Tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ, phía Đông Bắc Bộ trong ngày 11/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu đông bắc và vùng ven biển Bắc Bộ gồm Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

mưa trên cả nước, mưa rào và dông, nắng nóng
(Ảnh minh họa)

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có nắng nóng trong hai ngày cuối tuần,  một vài nơi có mưa rào. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận rải rác có mưa dông.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong những ngày tới, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, tập trung vào lúc chiều tối và đêm.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào rải rác.

Trung tâm cũng dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Trung Bộ nên ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay (11/7) còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8 và có mưa dông, đêm gió giảm xuống cấp 4. Sóng biển cao 1-2m. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Ngoài ra, do gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-9 và có mưa dông mạnh. Sóng biển cao 2-4m; biển động. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 11/7:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 oC; cao nhất từ: 31 - 34 oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC; cao nhất từ: 30 - 33 oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 – 28 oC; cao nhất từ: 31 - 34 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 - 27 oC; cao nhất từ : 31 - 34 oC

Tây Nguyên: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 - 24 oC; cao nhất từ : 28 - 31 oC

Nam Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 oC; cao nhất từ : 32 - 35 oC.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa , mưa rào, đêm có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 26 - 29 oC; cao nhất từ : 30 - 33 oC.

 

(Theo Vietnamnet)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm