Miền Bắc chuyển mưa rét từ ngày mai, có nơi 11 độ C

Suckhoedoisong.vn - Hà Nội từ ngày mai có mưa, mưa rào và dông; từ chiều mai trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (24/03), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng ngày mai (25/03), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, đến ngày 26/03 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ gần sáng và ngày mai ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ chiều và đêm mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ trưa và chiều mai, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, khu vực vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, trung du phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 11 độ C.

Hà Nội từ ngày mai có mưa, mưa rào và dông; từ chiều mai trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C.

Từ ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Từ ngày 26/03, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

 

mưa rétẢnh minh họa.

 

Ngoài ra, chiều tối mai ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh.

Mưa đá, lốc xoáy ở Sơn La gây nhiều thiệt hại

Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, từ 18/3-20/3 đã xảy ra mưa đá, lốc xoáy trên địa bàn 09 xã thuộc huyện Phù Yên và xã Tà Hộc thuộc huyện Mai Sơn khiến 383 nhà bị tốc mái, thủng vỡ tấm lợp (huyện Phù Yên: 234 nhà, huyện Mai Sơn: 149 nhà).

Về nông nghiệp: Thiệt hại 03ha lúa, 137,7ha ngô, 0,5ha cây ăn quả.

Về chăn nuôi và thủy sản: 02 con bò, 34 con gia cầm bị chết; thiệt hại 0,5 ha và 56 lồng nuôi cá.

Về giáo dục: 05 điểm trường bị tốc mái và thủng vỡ tấm lợp (Phù Yên 03 điểm trường, Mai Sơn 02 điểm trường).

Ước tổng thiệt hại khoảng 1,8 tỷ đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã tiến hành kiểm tra thực tế tại địa bàn, thành lập các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại; triển khai các lực lượng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống; thống kê, đánh giá thiệt hại.

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT