Mexico: Vụ tự sát của ngôi sao nhạc rock Gil và phong trào Metoo

Suckhoedoisong.vn - Ngôi sao nhạc rock người Mexico Armando Vega Gil, thành viên sáng lập đồng thời là cây guitar bass của ban nhạc rock Botellita de Jerez nổi tiếng, được phát hiện đã tự sát tại nhà riêng hôm 1/4, sau khi bị buộc tội một cách nặc danh thông qua phong trào chống lạm dụng tình dục #MeTooMusicosMexicanos.Trích đoạn bức thư tuyệt mệnh của ông Vega Gil: "Hãy cho tôi nói rõ về điều này, cái chết của tôi không phải là lời thú tội, mà ngược lại, đó là lời tuyên bố rõ ràng về sự vô tội của tôi. Tôi chỉ muốn dọn sạch con đường mà con trai tôi sẽ bước đi trong tương lai”.

Đại diện của ban nhạc Botellita de Jerez - bà Paola Hernandez: “Vega Gil rất bực bội và cáu bẳn. Ông ấy không biết làm cách nào để chứng minh mình trong sạch. Ông ấy khẳng định mình vô tội và lo lắng về việc con trai mình sẽ làm thế nào để vượt qua tất cả những câu chuyện này."


Báo Mexico News Daily: “Một tòa án của những quan điểm xã hội, đặc biệt là trên các mạng trực tuyến, đã cùng dồn ép Vega Gil đến bước đường cùng và chôn vùi danh tiếng của ông mãi mãi”.

H.A

(Theo Mexico News Daily, AP)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA