Mexico tuyên bố quốc tang nạn nhân động đất

Suckhoedoisong.vn - Trận động đất mạnh 7,1 độ ricter xảy ra sáng 20/9 ảnh hưởng tới một loạt các bang như Mexico city, Guerrero, Morelos, Puebla, Oaxaca và Tlaxcala. Hiện đã xác định được gần 230 người thiệt mạng, ít nhất 800 người bị thương. b

Trận động đất mạnh 7,1 độ ricter xảy ra sáng 20/9  ảnh hưởng tới một loạt các bang như Mexico city, Guerrero, Morelos, Puebla, Oaxaca và Tlaxcala. Hiện đã xác định được  gần 230 người thiệt mạng, ít nhất 800 người bị thương. Tổng thốnng Mexico E.Pena Nieto phải tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân.

Đây là trận động đất lớn thứ 2 trong vòng 11 ngày qua tại Mexico, trước đó, trận động đất hôm 7/9 tại ngoài khơi phía Nam Mexico làm 90 người thiệt mạng và 300 người bị thương, là trận động đất mạnh nhất được ghi nhận ở Mexico trong 85 năm qua.

Hiện công tác cứu trợ đang được tiến hành, hàng chục người được kéo ra khỏi đống đổ nát. Thống kê bước đầu cho biết có 44 tòa nhà bị sập, trong đó có ít nhất 1 trường tiểu học, người ta đã tìm thấy hàng chục thi thể trẻ em tại trường học, nhiều người mất tích hiện vẫn chưa được tìm thấy. Nhiều người bị thương được điều trị ngay tại bệnh viện ngoài trời.

Trần Hải

(theo Reuters, LAtimes)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mexico tuyên bố quốc tang nạn nhân động đất

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT