DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mexico tuyên bố quốc tang nạn nhân động đất
Trần Hải - 14:16 21/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trận động đất mạnh 7,1 độ ricter xảy ra sáng 20/9 ảnh hưởng tới một loạt các bang như Mexico city, Guerrero, Morelos, Puebla, Oaxaca và Tlaxcala. Hiện đã xác định được gần 230 người thiệt mạng, ít nhất 800 người bị thương. b

Trận động đất mạnh 7,1 độ ricter xảy ra sáng 20/9  ảnh hưởng tới một loạt các bang như Mexico city, Guerrero, Morelos, Puebla, Oaxaca và Tlaxcala. Hiện đã xác định được  gần 230 người thiệt mạng, ít nhất 800 người bị thương. Tổng thốnng Mexico E.Pena Nieto phải tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân.

Đây là trận động đất lớn thứ 2 trong vòng 11 ngày qua tại Mexico, trước đó, trận động đất hôm 7/9 tại ngoài khơi phía Nam Mexico làm 90 người thiệt mạng và 300 người bị thương, là trận động đất mạnh nhất được ghi nhận ở Mexico trong 85 năm qua.

Hiện công tác cứu trợ đang được tiến hành, hàng chục người được kéo ra khỏi đống đổ nát. Thống kê bước đầu cho biết có 44 tòa nhà bị sập, trong đó có ít nhất 1 trường tiểu học, người ta đã tìm thấy hàng chục thi thể trẻ em tại trường học, nhiều người mất tích hiện vẫn chưa được tìm thấy. Nhiều người bị thương được điều trị ngay tại bệnh viện ngoài trời.

Trần Hải

(theo Reuters, LAtimes)

Tin liên quan
Động đất kèm theo sóng thần – người dân Nhật Bản được lệnh sơ tán
SKĐS - Một trận động đất mạnh 7,4 độ richter làm rung chuyển miền Bắc Nhật Bản sáng 22/11, đã xuất hiện những cơn sóng thần cao 1,4m.
Italy: Hàng trăm người thiệt mạng vì động đất
SKĐS - Hai trận động đất liên tiếp đã làm rung chuyển miền Trung Italy vào sáng 27-10 (theo giờ Việt Nam), làm chết gần 300 người. Nhà chức trách địa phương nước này xác nhận với truyền thông quốc tế.
Trăng tròn và trăng non có thể liên quan tới những trận động đất lớn
SKĐS - Phần lớn những trận động đất lớn từng xảy ra vào 2 thập kỷ qua xuất hiện vào ngày trăng tròn hoặc trăng mới lên.
Triều Tiên thử hạt nhân làm “rung chuyển” Hàn Quốc vì động đất
SKĐS - Một trận động đất 5,3 độ richter đã xảy ra gần các khu vực thử nghiệm vũ khí hạt nhân của Triều Tiên vào sáng 9-9, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ và Cơ quan Khí tượng Thủy văn Hàn Quốc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm