DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Metformin giúp giảm tỷ lệ tử vong ở nam giới cao tuổi bị tiểu đường
BS Thu Vân - 07:00 08/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Metformin liên quan tới cải thiện tỷ lệ tử vong ở nam giới cao tuổi bị tiểu đường týp 2.

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng điều trị bằng metformin có thể giúp giảm nguy cơ nam giới đang bị tiểu đường týp 2 mắc một số bệnh như ung thư.

Metformin, một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị tiểu đường týp 2 có thể phòng ngừa bệnh trầm cảm, sa sút trí tuệ và bệnh tim mạch, nhưng hiệu quả đã được chứng minh là khác nhau.

BS  Chen-Pin Wang, Trung tâm Khoa học sức khỏe, ĐH Texas, San Antonio, Mỹ và các động nghiệp đã xác định khả năng mắc bệnh và tử vong ở 41.204 nam giới bị tiểu đường týp 2, tất cả đều ít nhất 65 tuổi và không bị bệnh đồng mắc trong thời gian từ 2002-2003, trước khi nghiên cứu bắt đầu.

Họ đã đánh giá việc tiếp xúc với metformin ở những người tham gia, được phân loại là ít nhất 180 ngày dùng thuốc so với những người không dùng. Tổng cộng có 8.393 người tham gia đã sử dụng metformin trong nghiên cứu.

Vai trò của metformin, đã được liên kết trong các nghiên cứu trước đó với giảm nguy cơ một số bệnh ung thư, đã được đánh giá.

Metformin có liên quan tới giảm ung thư, bệnh tim mạch, bệnh liên quan tới suy nhược và trầm cảm ở tất cả các nhóm. Tỷ lệ tử vong cũng giảm ở tất cả các lớp trong số những người dùng metformin.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng cần có nghiên cứu sâu hơn về vai trò của metformin trong thuốc hạ đường huyết khác và tác dụng của nó lên các bệnh đồng mắc và tử vong nhưng bổ sung rằng nghiên cứu của họ cung cấp dữ liệu quan trọng cho các thử nghiệm trong tương lai về ảnh hưởng của thuốc.

Nghiên cứu được đăng trực tuyến trên tờ Journal of Diabetes and its Complications.

BS Thu Vân

(Theo Diabetes)

Tin liên quan
Phụ nữ bị tiểu đường dễ bị rối loạn ăn uống
SKĐS - Có đến 1/3 số phụ nữ trẻ bị mắc bệnh tiểu đường có thể bị một loại rối loạn ăn uống khiến họ quên đi việc hấp thu insulin dẫn tới một số biến chứng
Tiểu đường có làm tăng nguy cơ ung thư?
SKĐS - Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm chết người không chỉ vì nó khó kiểm soát mà còn vì nó có thể khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh khác như glôcôm, bệnh thận và đột quỵ. Hơn nữa, ngày càng có nhiều bằng chứng về mối liên quan giữa tiểu đường và hàm lượng insulin cao với một số loại ung thư.
10 yếu tố nguy cơ gây bệnh tiểu đường týp 2
SKĐS - Tiểu đường nói chung và tiểu đường týp 2 nói riêng là một căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến. Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ gây bệnh bạn nên biết.
Những điều cần biết về tiền tiểu đường
SKĐS - Tiền tiểu đường là một nhóm tình trạng được coi là tiền thân của bệnh tiểu đường. Dung nạp glucose giảm (IGT), giảm đường huyết khi đói, tiểu đường thai kỳ, bệnh buồng trứng đa nang và béo phì hình thành một giai đoạn trung gian trong lịch sử tự nhiên của bệnh tiểu đường. Tiền tiểu đường là dấu hiệu đáng báo động. Nó không chỉ dẫn tới bệnh tiểu đường mà còn có thể dẫn tới bệnh tim và đột quỵ. Nhưng tin tốt là bạn có thể ngăn ngừa điều này. Có nhiều triệu chứng tiền tiểu đường bạn có thể kiểm soát.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm