DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mệt mỏi triền miên vì hóa chất độc hại
14:16 27/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tạp chí Bí ẩn sức khỏe của Mỹ (ISW) vừa cập nhật một số lý do mà theo tạp chí này là những lý do đơn giản, thường gặp nhưng dễ bị bỏ qua và là “thủ phạm” nặng ký gây bệnh mệt mỏi kinh niên ở con người.

Tại các quốc gia công nghiệp phát triển, hóa chất độc hại đã được loại bỏ ra khỏi cuộc sống cách đây chừng 60 năm. Nhưng đó là lý thuyết, còn thực tế những hóa chất này vẫn có mặt trong cuộc sống hàng ngày của con người. Ví dụ, hóa chất có trong đồ gia dụng, chất làm sạch, thuốc trừ sâu, muỗi và cả những loại sản phẩm làm đẹp cho đến đồ ăn thức uống mà người ta không nhận biết, như thuốc nhuộm màu thực phẩm có trong đồ ăn, thức uống chẳng hạn.

 

Năm 1992, Bộ Môi trường Mỹ (EDA) đã nghiên cứu 7.000 mẫu vật phẩm lấy ngẫu hứng trong các gia đình. Kết quả, 71% mẫu dương tính có chất hóa chất kể cả chất dùng bảo quản gỗ như chlorophenol cho đến methylene chloride, hóa chất rất độc chỉ tìm thấy trong các lò thiêu đốt phế thải và nhiều hóa chất nguy hại khác.Sau khi thâm nhập vào cơ thể, nó chạy thẳng lên não, đi vào gan và các tế bào mỡ gây mệt mỏi tức thì và tạo ra phản ứng tiêu cực đặc biệt là đau đầu, buồn nôn. Nếu sống chung cùng phòng với máy photocopy thì những hóa chất do máy phát ra rất nguy hiểm hoặc hóa chất làm sạch chất thải cũng rất độc hại cho con người. Chưa hết, những loại hóa chất có trong đồ ăn thức uống cũng là nguyên nhân gây mệt mỏi rất tiềm ẩn, nhất là dùng thường xuyên, dài kỳ.

Khắc Nam (Theo TSW -/2015)

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm