DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
MERS-CoV thâm nhập cách nào?
08:00 26/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần như chắc chắn khẳng định, MERS-CoV có cơ chế lây giống như các virus hô hấp khác, như khi ho và hắt hơi, nhưng cũng có thể lây lan do không rửa tay sạch bằng xà phòng.

Virút MERS-CoV có thể thâm nhập vào các tế bào biểu mô phế quản và né tránh hệ thống miễn dịch bẩm sinh. Dấu hiệu cho thấy nó được trang bị cơ chế lây nhiễm các tế bào của con người rất đặc biệt và hiệu quả. Điều này cho thấy, mặc dù MERS-CoV có thể đã nhảy từ động vật sang người như các trường hợp từng phát hiện thấy, nhưng xu hướng lây nhiễm qua đường hô hấp của con người được xem là phổ biến,giống như các loại coronavirus khác như virút SARS hoặc virút gây cảm lạnh Coronavirus HCoV-229E. MERS có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 14 ngày.

Kết quả hình ảnh cho MERS-CoV

10. Lời khuyên cho du lịch trong bối cảnh dịch MERS bùng phát?

Cho tới tới thời điểm hiện nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không hề đưa ra bất kỳ lý do gì mang tính áp đặt hoặc cấm đi lại. Tuy nhiên, để hạn chế lây truyền bệnh, mọi người cần được tư vấn đầy đủ, tìm hiểu các thông tin dịch bệnh nếu có nhu cầu đi du lịch, hạn chế đến khu vực Trung Đông hiện đang được cảnh báo có bệnh.

Theo MB/CNN- 6/2015

Khắc Hùng

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm