DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mèo Vạc thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt phòng COVID-19
Minh Đức - 16:39 19/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để chủ động trong công tác phòng chống dịch COVID -19, ngay sau khi dịch COVID -19 bùng phát trở lại lần thứ 4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID -19 huyện Mèo Vạc đã kích hoạt các tổ COVID -19 cộng đồng trên địa bàn hoạt động trở lại.

Huyện Mèo Vạc  có 3 khu cách ly tập trung trọng điểm ở khu vực biên giới, là địa phương có lượng người cách ly nhiều nhất của tỉnh Hà Giang. Huyện  đã thành lập 15 điểm chốt kiểm soát tại các xã Niêm Tòng và 3 xã biên giới để thực hiện chặt chẽ công tác kiểm soát công dân đi và đến địa bàn. Tất cả các chốt thực hiện trực 24/24 giờ để kiểm soát người và phương tiện qua lại địa bàn. Mọi phương tiện và người qua lại địa bàn huyện đều được kiểm tra và đo thân nhiệt, khai báo thông tin y tế. Đồng thời cán bộ y tế thực hiện tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho người dân, thực hiện tốt  hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

Cùng với đó, huyện đã bố trí nhiều địa điểm cách ly tập trung. Các địa điểm cách ly đều được bố trí xa khu dân cư, thuận lợi cho công tác quản lý, giám sát, đảm bảo vệ sinh môi trường và hạn chế khả năng lây lan. Tại các khu vực cách ly, lực lượng cán bộ của Trung tâm y tế huyện và cán bộ, chiến sĩ 2 Đồn biên phòng đã dọn vệ sinh, phun thuốc khử trùng; chuẩn bị đầy đủ các vật dụng phục vụ sinh hoạt, các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho công dân trong thời gian cách ly.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19, nhất là tại các khu cách ly tập trung, huyện Mèo Vạc yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây ngoài việc phục vụ tốt trường hợp cách ly, tăng cường truyền thông, vận động người đang cách ly tự giác tuân thủ, chấp hành nghiêm túc các quy định của khu cách ly trong phòng, chống dịch COVID -19. Đồng thời tuyên truyền người cách ly cài đặt ứng dụng và sử dụng Bluezone để thuận tiện cho việc theo dõi, giám sát dịch bệnh… Qua đó, góp phần cùng với các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm đẩy lùi dịch bệnh, kiên quyết không để xảy ra lây lan dịch bệnh trong khu vực cách ly tập trung.

Hiện, toàn huyện có 199 tổ phòng chống COVID -19 cộng đồng/199 thôn, bản, tổ dân phố với gần 1.000 thành viên tham gia.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Bệnh viện Mèo Vạc

 

Minh Đức

Tin liên quan
Thủ tướng: Tạo mọi điều kiện sản xuất bằng được vắc xin phòng chống COVID-19 để chủ động lo cho người dân
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ hai trụ cột của chiến lược vắc xin phòng COVID-19 là: Phải huy động mọi nguồn lực, mọi khả năng, tiếp cận dưới mọi hình thức, bằng mọi cách để mua được vắc xin nhiều nhất, nhanh nhất; đồng thời, đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất vắc xin trong nước.
Lào Cai: Lập chốt kiểm dịch liên ngành phòng chống COVID-19
SKĐS - Sau khi trên địa bàn thành phố Lào Cai xuất hiện hai ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã chỉ đạo lập 3 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố Lào Cai.
Đảm bảo cung ứng, bình ổn giá thuốc phòng chống COVID-19
SKĐS - Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi các Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện trực thuộc Bộ; các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc, yêu cầu đảm bảo cung ứng, bình ổn giá thuốc phòng chống COVID-19...
Thủ tướng chỉ đạo thành lập 7 “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống COVID-19
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản về việc thành lập 7 “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống dịch COVID-19 tại TP. HCM.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm