Mẹo đơn giản trị vết côn trùng cắn

Suckhoedoisong.vn - Mùa hè, thời tiết nắng nóng tạo điều kiện cho các loài côn trùng sinh sôi nên chúng ta dễ bị chúng tấn công. Khi bị côn trùng cắn, trước khi dùng thuốc mỡ hoặc kem giảm đau, bạn có thể thử những cách đơn giản sau:

1. Bôi baking soda (bột nở)

Đặc tính kháng khuẩn của baking soda khiến nó trở thành phương thuốc tuyệt vời để làm giảm ngứa và đau do muỗi cắn. Chỉ cần cho vài giọt nước vào một nhúm baking soda và sử dụng một miếng vải sạch để bôi loại hồ này lên vết cắn

2. Đá lạnh

Đặt một túi đựng đá hoặc chà một cục đá lạnh nên vết cắn có thể làm dịu ngứa và viêm. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn giảm đau ngay lập tức bằng cách làm tê khu vực bị côn trùng cắn.

3. Húng quế

Húng quế chứa những thành phần thiết yếu khiến nó có tác dụng loại trừ vết côn trùng cắn một cách tự nhiên. Thay vì dùng thuốc mỡ, vò nát một vài lá húng quế và bôi chúng nên vết côn trùng cắn

4. Rượu

Rượu có tính sát khuẩn cho phép nó có thể ngăn ngừa nhiễm trùng và làm dịu vết côn trùng cắn. Chỉ cần chấm rượu lên vết côn trùng cắn sẽ làm dịu cảm giác buốt và ngăn nhiễm trùng nặng hơn.

5. Mật ong

Mật ong có tính sát trùng, kháng khuẩn, nhờ vậy nó có thể ngăn ngừa nhiễm trùng và dừng ngứa ngay lập tức.

6. Kem đánh răng

Đặc biệt, những loại kem đánh răng có tinh dầu bạc hà rất tốt khi chữa vết côn trùng cắn. Kem đánh răng có tác dụng làm giảm đau và giảm ngứa, sưng một cách hiệu quả. Bôi một chút kem này lên vết cắn để giảm bớt khó chịu và đau đớn.

7. Túi trà

Túi trà thường được sử dụng để làm lành vết côn trùng cắn. Nó hút chất dịch ra khỏi vết cắn, giảm sưng và giảm ngứa, kích thích. Vì vậy trước khi mua thuốc, hãy thử cách đơn giản này.

8. Gel lô hội

Gel lô hội có đặc tính chữa liền vết thương là giải pháp hoàn hảo để đối phó với một số tình trạng. Đối với vết côn trùng cắn, gel này có tác dụng tuyệt vời.

9. Tinh dầu

Bôi tinh dầu lên các vết côn trùng cắn có thể làm giảm đáng kể tình trạng ngứa và ngăn ngừa nhiễm trùng. Chỉ vài giọt tinh dầu cây trà hoặc tinh dầu dừa là đã có thể có tác dụng.

BS Cẩm Tú

(Theo Boldsky)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mẹo đơn giản trị vết côn trùng cắn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT