DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mẹo đơn giản phòng dị ứng mùa đông
BS Cẩm Tú - 08:59 08/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có rất nhiều người trên khắp thế giới bị dị ứng theo mùa. Trong số đó, dị ứng mùa đông là thường gặp nhất. Điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân gây dị ứng để phòng tránh.

Nhưng điều này không phải lúc nào cũng thực hiện được. Cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe là làm theo một số mẹo đơn giản dưới đây để tự bảo vệ khỏi những dị ứng trong mùa đông

Mặc ấm

Nhiệt độ xuống thấp là môi trường thuận lợi để nhiều vi-rút và nấm sinh sống. Điều này sẽ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch và khiến bạn có nhiều nguy cơ bị dị ứng thời tiết. Để tránh điều này, tốt nhất là hãy giữ ấm cơ thể.

Môi trường trong nhà

Hãy đảm bảo duy trì nhiệt độ và độ ẩm trong nhà thích hợp. Trong mùa đông, nhiệt độ trong nhà có thể trở thành mối quan tâm lớn đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy sưởi hoặc máy tạo ẩm. Không bao giờ để nhiệt độ phòng quá nóng hoặc quá ẩm ướt.

Thực phẩm lành mạnh

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng trong mùa đông để đảm bảo sức khỏe. Hệ miễn dịch kém là nguyên nhân chính khiến cơ thể bị giảm khả năng chống lại bệnh tật. Bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng vào chế độ ăn có thể giúp bạn khỏe mạnh và tăng cường khả năng miễn dịch

Vệ sinh thảm và đệm

Trong mùa đông, bạn sẽ ở trong nhà nhiều hơn. Vì vậy hãy nhớ làm sạch thảm, đệm, giường từ trước khi vào mùa. Điều này giúp tránh được nguyên nhân chủ yếu gây dị ứng từ trong nhà.

Chăm sóc thú cảnh

Thú cảnh là nguyên nhân quan trọng gây dị ứng. Vào mùa đông, khi thời gian ở trong nhà nhiều hơn, bạn sẽ tiếp xúc nhiều hơn với tác nhân gây dị ứng từ thú cưng. Vì vậy hãy chăm sóc lông thú cảnh từ trước khi vào mùa. Ngoài ra, cần vệ sinh nhà hàng ngày bằng máy hút bụi để loại bỏ lông và các tế bào chết từ thú cưng.

Chống ẩm mốc

Mốc là một trong những nguyên  nhân gây dị ứng trong mùa đông. Một trong những mẹo đơn giản để chống lại dị ứng mùa đông là sửa chữa những đường ống bị rò rỉ có thể khiến cho tường nhà ẩm và mốc. Ngoài ra hãy lắp đặt hệ thống thông gió thích hợp.

Vệ sinh cá nhân

Hãy giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ trong mùa đông. Thói quen vệ sinh không lành mạnh có thể mang đến cho bạn những vấn đề sức khỏe không mong muốn đặc biệt là dị ứng.

BS Cẩm Tú

(Theo Boldsky/Univadis)

Tin liên quan
7 loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe trong mùa đông
SKĐS - Trà thảo mộc không chỉ giúp bạn giữ nhiệt hơn trong mùa đông, mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới.
5 thực phẩm tốt cho sức khỏe mùa đông
Uống cam, ăn chén canh bí đỏ, các loại rau lá xanh để cơ thể khỏe mạnh trong thời tiết mùa đông.
5 loại thực phẩm giúp phòng bệnh mùa đông
Dưới đây là những siêu thực phẩm sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi cảm lạnh và cúm trong mùa đông này.
Mùa đông, đừng để thành nạn nhân của sưởi ấm
SKĐS - Những thiết bị sưởi ấm phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, và đặc biệt phải thận trọng với các thiết bị sưởi ấm bằng than tổ ong, củi...
7 món canh cải ăn không biết ngán
SKĐS-Mùa đông là mùa của các loại rau cải như cải bẹ, cải thảo, cải ngọt, bắp cải, loại nào cũng ngon, dễ ăn và ấm bụng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm