Mẹ sơ ý, bé 6 tháng tuổi nuốt kim băng

Mở kim băng áo cho con nhưng người mẹ sơ ý để trên giường. Bé gái 6 tháng tuổi nhặt cây kim cho vào miệng nuốt chửng.

Mở kim băng áo cho con nhưng người mẹ sơ ý để trên giường. Bé gái 6 tháng tuổi nhặt cây kim cho vào miệng nuốt chửng.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 ngày 15/9 cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và can thiệp thành công cho trường hợp một bé gái nuốt phải dị vật rất nguy hiểm. Bệnh nhi là bé B.N.T.K. (6 tháng tuổi, ngụ tại Kiên Giang). Khai thác bệnh sử ghi nhận trước đó mẹ của bé mở kim băng áo cho con nhưng sơ để cây kim gần chỗ bé nằm. Một lúc sau bé bất ngờ ho sặc sụa kèm theo quấy khóc, nôn ói. Truy tìm nguyên nhân, người mẹ tá hỏa khi phát hiện cây kim băng đã biến mất.

Mẹ sơ ý, bé 6 tháng tuổi nuốt kim băng 1
Cây kim băng đã bung đầu nằm trong đường tiêu hóa của trẻ

Ngay lập tức bé T.K. được chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Kết quả kiểm tra hình ảnh tại đây cho thấy, cây kim đang nằm trong đường tiêu hóa của bé, một đầu nhọn đã bung ra, có thể chọc thủng dạ dày bất kỳ lúc nào. Trước tình huống nguy hiểm, bệnh nhi được tức tốc chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM).

Ứng phó tình huống khẩn cấp, khoa Cấp cứu đã phối hợp với khoa Ngoại và khoa Tiêu Hóa tiến hành hội chẩn nhanh và quyết định can thiệp nội soi cho bệnh nhi. Quá trình nội soi gặp rất nhiều khó khăn do kim băng đã đã bị bung ra và nằm ở tá tràng, chỉ cần một sơ suất nhỏ cây kim có thể đâm thủng hoặc gây tổn thương cho đường tiêu hóa của trẻ. Sau 2 giờ nỗ lực, ê kíp nội soi và gây mê, đã đưa được dị vật ra ngoài an toàn.

Qua tai nạn trên của bé T.K., bác sĩ cảnh báo các bậc cha mẹ phải đặc biệt chú ý với các vật dụng nhỏ trong nhà mà bé có thể nuốt được như pin, đồ chơi có kích thước nhỏ, nút áo, đặc biệt là các vật sắc nhọn như dao lam, kim băng, kim khâu… Những vật dụng này có thể đâm thủng đường tiêu hóa, gây hậu quả khôn lường cho trẻ.


Theo Dân trí

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mẹ sơ ý, bé 6 tháng tuổi nuốt kim băng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT