DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mẹ nuôi con bú dùng tramadol có thể ảnh hưởng hô hấp của trẻ
Suckhoedoisong.vn - Tramadol là thuốc giảm đau opioid được dùng để giảm đau mức độ từ trung bình đến nặng ở người lớn và trẻ em từ hai tuổi trở lên.

Trong một số trường hợp, thuốc còn được sử dụng để kiểm soát cơn đau sau phẫu thuật lấy thai. Phụ nữ đang cho con bú có sử dụng tramadol để giảm đau, mặc dù thuốc được tiết vào sữa mẹ với nồng độ thấp, song cần cảnh giác với nguy cơ các chất này ảnh hưởng đến hô hấp của trẻ hoặc trên trẻ có cơ địa dị ứng với thuốc tramadol hoặc chất chuyển hóa của tramadol.

Trên thực tế, Trung tâm Theo dõi phản ứng có hại của thuốc New Zealand đã nhận được báo cáo trẻ sơ sinh có biểu hiện rối loạn bú mẹ, buồn ngủ, rối loạn hô hấp và giảm cân khi đang bú mẹ trong thời gian người mẹ sử dụng tramadol. Do đó, Trung tâm này khuyến cáo không sử dụng tramadol trong thời kỳ cho con bú do tính an toàn của việc sử dụng thuốc này với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chưa được nghiên cứu. Trong một số trường hợp cần thiết sử dụng, nhân viên y tế cần thông tin đầy đủ cho người sử dụng về những nguy cơ có thể gặp phải khi dùng thuốc. Cần theo dõi chặt chẽ các bất thường về hô hấp có thể gặp trên trẻ đang bú mẹ trong thời gian sử dụng tramadol, bao gồm các biểu hiện như: Nhịp thở chậm hoặc nông, khó thở, khò khè, buồn ngủ, rối loạn bú mẹ hoặc yếu mệt bất thường. Người mẹ cần thông báo lại ngay các bất thường xuất hiện ở trẻ bú mẹ trong thời gian sử dụng thuốc cho nhân viên y tế để có các xử trí kịp thời và phù hợp.

ThS. DS. Dương Khánh Linh (Theo Medsafe)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm