DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mẹ mang thai cần ăn gì?
14:00 24/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chế độ ăn khi mang thai rất quan trọng, nếu mẹ ăn uống không đầy đủ, hoặc ăn quá nhiều đều không tốt đến thai nhi và cả sức khỏe của mẹ.

Tôi đang mang thai con đầu lòng được 4 tháng. Xin bác sĩ tư vấn giúp chế độ ăn cho bà mẹ mang thai để có được một thai kỳ khoẻ mạnh.           

Nguyễn Thị Lanh (Hoà Bình)

Chế độ ăn khi mang thai rất quan trọng, nếu mẹ ăn uống không đầy đủ, hoặc ăn quá nhiều đều không tốt đến thai nhi và cả sức khỏe của mẹ. Ở thời kỳ này chị đã hết nghén nên ăn được nhiều hơn, tất cả các loại thực phẩm trừ rượu, bia, thuốc lá nước ngọt có gas, gia vị chua cay… không phải kiêng khem gì cả. Tuy nhiên trong thời kỳ mang thai người mẹ nên ăn nhạt hơn so với lúc bình thường vì lượng muối cơ thể hấp thu hàng ngày có liên quan đến tỷ lệ tăng huyết áp. Ăn muối càng nhiều, tỷ lệ tăng huyết áp càng cao.

Bà mẹ mang thai nên ăn nhiều rau xanh, quả chín.

Ưu tiên ăn các thực phẩm như: thịt, cá, tôm, cua, rau xanh, quả chín và đặc biệt nên duy trì 2 - 3 cốc sữa/ngày. Nếu có điều kiện thì uống sữa dành cho bà bầu, còn không thì uống sữa nào cũng được, sữa đậu nành cũng rất tốt cho thai phụ. Lượng thực phẩm 1 ngày nên ăn như sau: Gạo (mỳ, bún, phở ): 300 - 400g/ngày; Thịt (cá tôm, cua): 200 - 300g/ngày; Trứng: 1 quả/ngày; Rau xanh: 300 - 400g/ngày; Quả chín: 400 - 500g/ngày; Sữa: 500 ml/ngày (2 -3 cốc)

Số bữa ăn nên  chia 4 - 5 bữa, nếu thấy tăng cân nhanh thì ăn giảm chất bột đường và chất béo, còn chất đạm và rau quả vẫn nên ăn bình thường, nhưng chọn quả ít ngọt.

Bác sĩ  Hải Lê

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm