MC Quyền Linh kêu gọi người dân quan tâm bảo vệ sức khoẻ lá gan

Suckhoedoisong.vn - Sáng 8/8, tại huyện Sa Pa, Lào Cai, MC- diễn viên Quyền Linh đã cùng với bà con nông dân tại xã Sa Pả xuống đồng gieo trồng cây actiso với ý nghĩa phát triển nguồn dược liệu xanh cho sản xuất thuốc bổ gan cho người dân.

 

Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch "Quan tâm tới gan - Trước khi quá muộn" do nhãn hàng Boganic của công ty cổ phần Traphaco phát động với sự phối hợp của UBND huyện Sa Pa. Trong chiến dịch này, Quyền Linh sẽ là gương mặt đồng hành xuyên suốt chiến dịch. Gây ấn tượng thông qua những chương trình gắn bó với bà con nông dân nghèo, hình ảnh của MC Quyền Linh sẽ là cầu nối giúp chiến dịch lan toả rộng rãi hơn, nâng cao nhận thức của người dân trước những nguy cơ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ lá gan và sự nghiêm trọng của các bệnh về gan.

Trong chiến dịch này, MC Quyền Linh cùng với ban tổ chức đã có chuyến thăm quan vùng nguyên liệu sạch tại Sa Pa, thăm hỏi và tặng quà cho các hộ dân và các cháu học sinh tại đây.

Chia sẻ về chiến dịch, Quyền Linh cho biết, anh tham gia chương trình với mục đích kêu gọi mọi người quan tâm bảo vệ sức khoẻ của bản thân, đặc biệt là bảo vệ lá gan, có ý thức hơn trong sử dụng bia rượu. Hiện nay nhiều người Việt Nam vẫn chưa thực sự quan tâm tới việc bảo vệ sức khoẻ lá gan, trong khi đó nếu một người trụ cột trong gia đình bị bệnh gan thì sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình và nói rộng ra là ảnh hưởng đến cả xã hội. Anh mong muốn thông qua chiến dịch này không chỉ giúp người dân nâng cao kiến thức về bảo vệ sức khoẻ mà còn là động lực để thúc đẩy tiêu dùng thuốc nội có chất lượng tốt và được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch ngay tại Việt Nam.

Nam MC - diễn viên cũng kêu gọi người dân ngay từ bây giờ hãy có ý thức bảo vệ sức khoẻ của mình và gia đình bằng những hành động thiết thực nhất như chăm chỉ tập luyện thể thao, sử dụng thực phẩm sạch...

 

Được biết, hiện tại huyện Sa Pa và Bắc Hà (Lào Cai) có 60 ha diện tích trồng cây Actiso với sản lượng 2.200 tấn dược liệu tươi mỗi năm, giúp xoá đói giảm nghèo và ổn định kinh tế cho 156 hộ dân, 1.300 khẩu, trong đó 80% là người dân tộc thiểu số. Diện tích trồng đương quy tại Bắc Hà cũng có 10 ha với sản lượng 6-10 tấn dược liệu mỗi năm. Diện tích trồng cà thu hái chè dây tại huyện Sa Pa và Bát Xát có hơn 35.000 ha, cho sản lượng 70-100 tấn dược liệu khô/ năm, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho 350 hộ dân trên địa bàn. Toàn bộ số dược liệu trên được công ty Traphaco bao tiêu sản phẩm và hướng dẫn kỹ thuật, hỗ trợ giống cho bà con, bảo đảm tính bền vững của chuỗi liên kết 4 nhà: nhà nước - nhà nông - nhà khoa học - doanh nghiệp. Theo đánh giá của địa phương, việc trồng actiso mang lại hiệu quả kinh tế cao gấp gần 14 lần so với trồng lúa như trước đây.

Hạ Hiền

TAG:

quan tâm

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT