DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Máy siêu âm mới chữa run cho bệnh nhân Parkinson
Cẩm Tú - 18:28 02/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân Parkinson và những người bị các chứng run khác có thể được chữa khỏi tình trạng run nhờ một loại máy siêu âm mới tập trung tác động vào các tế bào não.

Các bác sĩ tại  Imperial College Healthcare NHS Trust (Anh) đã điều trị cho những bệnh nhân đầu tiên bằng kỹ thuật mới này đã giúp họ tránh được phẫu thuật não xâm lấn.

Kỹ thuật điều trị mới được gọi là “siêu âm não tập trung dưới hướng dẫn của MRI” hoạt động bằng cách đưa năng lượng nhiệt từ sóng siêu âm tới đúng những vùng rất cụ thể của não để phá vỡ các mạch điện bất thường gây ra run. Nó được thực hiện dưới gây tê tại chỗ mà không cần phải phẫu thuật não xâm lấn, nhắm vào những mạch điện não gây run.

Claire Bale - Trưởng phòng Truyền thông Nghiên cứu tại Parkinson’s UK, cho biết: “Sự phát triển của các kỹ thuật siêu âm tập trung mang lại một công cụ mới và đầy triển vọng để điều trị run. Điều này đặc biệt hấp dẫn vì liệu pháp có thể mang lại lợi ích tương tự như kích thích não sâu mà không cần phẫu thuật não xâm lấn, thường đi kèm với nguy cơ nhiễm trùng”.

 

 

Cẩm Tú

((Telegraph, 9/12/2016))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm