Máy phân tích hơi thở di động giúp kiểm tra vệ sinh răng miệng

Suckhoedoisong.vn - Ngày nay, có nhiều phương pháp công nghệ cao giúp kiểm tra vệ sinh răng miệng như bàn chải đánh răng theo dõi kỹ thuật đánh răng,

Ngày nay, có nhiều phương pháp công nghệ cao giúp kiểm tra vệ sinh răng miệng như bàn chải đánh răng theo dõi kỹ thuật đánh răng, máy bào chế chỉ nha khoa thông minh. Nhưng mới đây, các nhà khoa học Công ty Breathometer (Mỹ) đã phát triển một thiết bị có tên Mint có thể phát hiện các dấu hiệu bệnh răng miệng, vệ sinh răng miệng kém qua hơi thở của bạn chỉ trong vài giây.

Máy phân tích hơi thở di động giúp kiểm tra vệ sinh răng miệng

Mint là thiết bị cầm tay nhỏ kết hợp với điện thoại thông minh chạy bản iOS hoặc Android để kiểm tra tình trạng vệ sinh trong miệng. Sau chiến dịch thử nghiệm thành công trên Indiegogo vào tháng 3/2015 và nhận được sự quan tâm tích cực tại Hội nghị CES, Mint đã được đưa vào thị trường.

Một hệ thống cảm biến bên trong Mint sẽ đo các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi (VSCs) trong hơi thở của bạn. VSCs là chỉ dấu về các bệnh răng miệng, sức khỏe răng miệng kém. Công ty Breathometer cho biết: Mint có thể cho kết quả VSCs chính xác chỉ sau vài giây và gửi các chỉ số đến điện thoại thông minh quả bạn qua Bluetooth và được trình bày dưới dạng một thẻ báo cáo về răng miệng trong ứng dụng đi kèm. Nếu sử dụng trước và sau khi đánh răng, Mint có thể chỉ ra mức độ hiệu quả của việc đánh răng bằng các chỉ số VSCs trước và sau đánh răng. Thiết bị này được sạc qua cổng USD, chạy trên điện thoại với phiên bản hệ điều hành iOS9.1 hoặc Android 4.4.4 trở lên.

Quốc Cường

((Theo NA))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT