Máy móc hay lợi dụng?

Suckhoedoisong.vn - Hai hàng cây đó do dân xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất (Hà Nội) trồng từ nhiều năm nay tỏa bóng mát làm dịu bớt nắng nóng...

Hai Phiếm buồn lắm. Ông thở dài:

- Hai hàng cây đó do dân xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất (Hà Nội) trồng từ nhiều năm nay tỏa bóng mát làm dịu bớt nắng nóng và mềm đi những con đường bê tông hóa với những ngôi nhà mái bằng bỗng dưng bị chính quyền xã ra lệnh chặt.

- Hả? Sao vậy?

- Vì cây dân trồng trên vỉa hè mà thành phố đang có đợt dẹp lấn chiếm vỉa hè! Ông Phạm Ngọc Kỳ - Bí thư Đảng ủy xã - cho rằng, chặt hạ cây xanh hai bên đường liên thôn là thực hiện chủ trương lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường của UBND TP. Hà Nội.

- Giời ạ, nông thôn làm gì có lắm người đi bộ, lại càng không có hàng quán lấn chiếm vậy mà hai hàng cây “vô tội” đã bị biến thành những kẻ lấn chiếm vỉa hè và bị xử trảm bằng cưa máy sao?

- Ngay cả ở trung tâm thành phố, mật độ dân cư dày đặc, lề đường hẹp, nhưng chặt một cây xanh cũng phải tính toán cẩn thận. Ở vùng nông thôn, có đến mức phải đốn hạ cây xanh để dành lại vỉa hè cho người đi bộ như thế không?

- Không biết các ông quan xã máy móc hay vì bệnh thành tích muốn “hưởng ứng phong trào” hay còn lý do nào khác đằng sau chuyện này nhỉ?

- Thực hiện chủ trương chung, nhưng phải xem xét, cân nhắc, không thể làm bừa làm ẩu, không thể đánh đồng cây xanh với một hàng quán lấn chiếm. Tư duy như vậy thật đáng sợ. Mà lý do nào khác nữa  thì cũng không thể chấp nhận được.

- Lãnh đạo xã mà như thế thì... khổ dân thật!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Máy móc hay lợi dụng?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT