DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Máy ép gỗ cuốn bàn tay nam thanh niên, gây gãy tay phức tạp
Lê Quyên - 13:28 21/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo người nhà bệnh nhân, khi đang làm việc tại công ty sản xuất ván ép, do sơ ý khi đang thao tác với máy làm gỗ ván ép bệnh nhân đã bị quấn bàn tay phải vào máy ép...

Ngày 19/05/2018, Phòng Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân M.T.Q, 28 tuổi, địa chỉ tại Đoan Hùng – Phú Thọ vào viện trong tình trạng biến dạng bàn tay phải, chảy máu nhiều, mất vận động bàn tay phải, chưa được sơ cứu trước khi đến BV.

Theo người nhà bệnh nhân, khi đang làm việc tại công ty sản xuất ván ép, do sơ ý khi đang thao tác với máy làm gỗ ván ép bệnh nhân đã bị quấn bàn tay phải vào máy ép. Sau khi bị tai nạn bệnh nhân đã được đưa ngay tới Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu.

Hình ảnh X-Quang và chấn thương bàn tay khi vào viện.

 

Các kết quả chụp X-Quang, CT cho thấy hình ảnh tổn thương rất lớn bàn tay phải. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vết thương phức tạp bàn tay phải, gãy xương bàn I, II, III và đốt gần giữa ngón IV bàn tay phải.

Bác sĩ Ngô Hữu Hùng cho biết, tổn thương bàn tay của bệnh nhân rất phức tạp cần được phẫu thuật xử lý vết thương sau thương tổn. Các bác sĩ đặc biệt lưu ý tới người dân khi lao động cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, các công ty cần trang bị kiến thức bảo hộ lao động cho công nhân, trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo vệ lao động cho công nhân. Nếu không may gặp tai nạn có tổn thương, có dấu hiệu sưng, đau... nên đến bệnh viện chuyên khoa để được chụp và phát hiện sớm bệnh.

Lê Quyên

Tin liên quan
Giải thoát cho bệnh nhân 30 năm "đeo" khối bướu giáp khổng lồ
SKĐS - Theo các bác sĩ, đây là một trường hợp khó, bướu giáp khổng lồ đã chèn ép các mạch máu vùng cổ và khí quản, nguy cơ phẫu thuật mất máu cao.
Vụ bệnh nhân tử vong sau mổ gãy tay ở Hà Đông: Niêm phong phòng mổ, bệnh án
SKĐS - Ngày 10/5, BVĐK Hà Đông đã có báo cáo gửi Sở Y tế Hà Nội về trường hợp tử vong tại BV sau ca phẫu thuật gãy tay.
Kỹ thuật mới: Thay đài quay nhân tạo cho bệnh nhân bị gãy tay
SKĐS -Ngày 17/1, TS.BS. Nguyễn Việt Nam, Trưởng Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật - Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thành công kỹ thuật thay đài quay mới cho bệnh nhân Nguyễn Trọng Thu (44 tuổi, Hưng Yên) bị tai lao động dẫn đến gãy đài quay tay phải. Đây là một trong những bệnh nhân đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện kỹ thuật này.
Gãy tay kiểu Pouteau – Colles
Gãy Pouteau - Colles là gãy ngang ở đầu dưới xương quay, ngoài khớp và trên khớp khoảng 3cm. Đầu dưới xương quay di lệch ra sau, lên trên và ra ngoài một cách điển hình. Nguyên nhân thường do ngã chống tay hoặc do chấn thương trực tiếp như bị đánh vào cổ tay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm