Máy bay quân sự mất liên lạc sau 8 phút bay

Sau khi cất cánh bay được 8 phút, máy bay UH1 số hiệu 7912 (thuộc Trung đoàn 917, sư đoàn 370, Quân chủng PK KQ) đã bị mất tín hiệu với mặt đất.
Thông tin từ Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho hay, sau khi cất cánh bay được 8 phút, máy bay UH1 số hiệu 7912 (thuộc Trung đoàn 917, sư đoàn 370, Quân chủng PK KQ) đã bị mất tín hiệu với mặt đất.

Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho biết, theo thông tin từ Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, vào 7h15 phút ngày 28/01, máy bay UH-1 số hiệu 7912 (thuộc Trung đoàn 917, sư đoàn 370, Quân chủng PK- KQ) cùng tổ lái có 4 chiến sĩ bay huấn luyện theo tuyến: Tân Sơn Nhất - Trảng Bàng - Bến Cát - Tân Sơn Nhất đã bị mất liên lạc sau 8 phút bay.

Nguồn tin cho biết, sau khi máy bay UH-1 bị mất liên lạc với mặt đất, rất nhiều các đơn vị đã nhận được lệnh tạm dừng các chuyến bay khác để tránh tình huống xấu có thể xảy ra.

Máy bay quân sự mất liên lạc sau 8 phút bay
Máy bay UH-1 số hiệu 7912 sau khi bay được 8 phút thì mất tín hiệu với mặt đất và gặp nạn khiến 4 chiến sĩ hy sinh. (Ảnh THQP)

Đến 10h25, lực lượng tìm kiếm phát hiện vị trí máy bay UH-1 rơi tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Hậu quả máy bay bị cháy toàn bộ, tổ bay 4 chiến sĩ đã hy sinh.

Sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường tham gia cứu hộ. Đến 13h30 cùng ngày, thi thể các chiến sĩ hy sinh đã được đưa về Viện Quân y 175 để nhận dạng.

Nguyên nhân vụ rơi máy bay đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Theo Dân Trí

 

(Dân Trí)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Máy bay quân sự mất liên lạc sau 8 phút bay

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT