Máy bay Pháp suýt đâm vào ngọn núi cao nhất Trung Phi

Các nhân viên điều tra Pháp đang điều tra một máy bay của hãng hàng không Pháp Air France suýt đâm vào đỉnh núi cao nhất miền trung châu Phi hồi đầu tháng 5.

Hôm 2-5, chuyến bay mang số hiệu AF953 bay từ Malabo, thủ đô của Cộng hòa Guinea Xích Đạo, tới Douala, thủ đô thương mại và cũng là thành phố lớn nhất của Cameroon, thì gặp thời tiết xấu.

Theo Trung tâm phân tích và điều tra an toàn hàng không dân sự Pháp (BEA), trong khi đang bay ở độ cao khoảng 2.740 m, các phi công chuyển hướng máy bay sang phía bắc để tránh mây bão lúc khoảng 21 giờ (giờ địa phương).
Đỉnh núi Cameroon là ngọn núi cao nhất miền trung châu Phi. Ảnh: MIRROR

Lộ trình mới khiến máy bay hướng thẳng tới núi Cameroon (cao 4.000 m). Báo cáo điều tra ban đầu của BEA cho biết một cảnh báo tự động (có nội dung “hãy tăng độ cao”) đã được kích hoạt. Máy bay sau đó nhanh chóng tăng độ cao lên hơn 4.000 m để tránh một vụ va chạm.

BEA không cho biết máy bay ở cách đỉnh Cameroon bao xa. Chiếc Boeing 777 đã hạ cánh 44 phút sau khi rời Malabo và không ai trong số 37 người trên máy bay bị thương. Máy bay tới Cameroon để đón thêm khách trước khi tiếp tục đi Paris. Sau vụ việc, Air France đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ.

Máy bay suýt lao vào nùi Cameroon. Nguồn: BBC
Máy bay suýt lao vào nùi Cameroon. Nguồn: BBC

Trong một vụ khác, các trang web hàng không đề cập đến vụ động cơ chiếc Airbus A330 của Singapore Airlines bị mất điện trên đường từ Singapore đến Thượng Hải vào ngày 23-5. Người phát ngôn của Tập đoàn Airbus liên lạc với nhà cung cấp động cơ Rolls-Royce cùng Singapore Airlines nhưng chưa nhận được bình luận gì về sự việc.

 

(Người lao động)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA