DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Máy bay không người lái vận chuyển thuốc
BV - 16:30 01/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Máy bay không người lái có kích cỡ siêu nhỏ có thể vượt địa hình hiểm trở để mang thuốc men tới tận các làng quê châu Phi xa xôi.

Máy bay không người lái vận chuyển thuốc

 

Các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ đang hỗ trợ nhằm phát triển một hệ thống hậu cần mới cho Châu Phi. Ý tưởng là sử dụng máy bay không người lái siêu nhỏ phân phối thuốc ở những khu vực khó khăn để đi lại bằng đường bộ.

Rwanda có thể trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có hệ thống các sân bay cho các máy bay chở thuốc không người lái này.

Hiện tại, máy bay dài chưa tới 1m này đang được thử nghiệm tại Viện Công nghệ LB Thụy Sĩ ở Zurich. Mỗi lần sạc pin, máy bay này có thể bay được 70km và nó có thể chở thuốc men đến tận làng quê.

 

Clip máy bay chở thuốc ở Rwanda. (Nguồn video: News Worldly Out of Order/YouTube)

BV

(theo DW)

Tin liên quan
“Máy bay” vẽ bản đồ khu vực bệnh truyền nhiễm
Ở một nơi xa xôi trên hòn đảo Bornea, Malaysia, một loại máy bay tý hon được sử dụng để vẽ bản đồ khoanh vùng khu vực có bệnh truyền nhiễm.
Máy bay năng lượng mặt trời mới của hai phi công lập kỷ lục bay vòng quanh thế giới
SKĐS - Phiên bản Solar Impulse không người lái là dự định mới của hai phi công lập kỷ lục bay vòng quanh thế giới trên máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời.
Các siêu sao tưởng niệm vụ máy bay rơi ở Colombia
SKĐS - Huyền thoại bóng đá Pele, Maradona và Messi đã bày tỏ nỗi tiếc thương các cầu thủ bóng đá xấu số thiệt mạng trong vụ máy bay rơi ở Colombia.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm