Máy bay AN-32 Không quân Ấn Độ chở 29 mất tích

Suckhoedoisong.vn - Một máy bay AN-32 của Không quân Ấn Độ chở 29 người đã bị mất tích sau khi cất cánh từ Chennai vào sáng 22-7.

Hãng tin NDTV đưa tin, máy bay cất cánh từ căn cứ không quân Tambaram gần Chennai đến Cảng Blair vào lúc 8 giờ 30’ (giờ địa phương) sáng 22-7. Chiếc AN-32 dự kiến hạ cánh tại Cảng Blair vào lúc 11 giờ 20’ trưa.

“Máy bay đang mất tích. Cho đến thời điểm này, chúng tôi vẫn đang tìm kiếm”, người phát ngôn Lực lượng Hải quân Ấn Độ, Đô đốc Sharma cho biết.

Máy bay AN-32

Các quan chức Ấn Độ cho biết lần liên lạc cuối cùng với phi hành đoàn trên máy bay là khoảng 15 phút sau khi cất cánh. AN-32 đã gửi tín hiệu khẩn cấp thường được kích hoạt nếu có nguy cơ bị rơi.

Không quân, Hải quân và Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đang tiến hành một hoạt động tìm kiếm quy mô lớn.

Hải quân Ấn Độ đã điều máy bay trinh sát tìm kiếm chiếc AN-32 mất tích trên khu vực Vịnh Bengal. Một máy bay phản lực Donier cùng 4 tàu hải quân Karmukh, Gharial, Jyoti và Kuthar cũng được điều đến khu vực với tốc độ khẩn trương. Có hơn 100 chiếc máy bay AN-32 do Nga sản xuất đang phục vụ IAF. Nó có thể bay liên tục 4 giờ mà không cần tái nạp nhiên liệu.

Hoa Quỳnh

(Theo NDTV)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Máy bay AN-32 Không quân Ấn Độ chở 29 mất tích

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT