DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Máy bào gỗ găm vào chân người đàn ông gây tai nạn kinh hoàng
Lê Nguyên - 07:20 07/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân N.V.T (Phú Xuyên, Hà Nội) bị tai nạn lao động máy bào gỗ văng vào cẳng chân phải trong khi làm việc, ngay sau đó bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cấp cứu.

Lúc vào viện bệnh nhân tỉnh, da niêm mạc bình thường, tại cẳng chân phải bị máy bào gỗ găm vào, mạch mu chân, chày sau bắt rõ. Các cơ quan khác sơ bộ chưa phát hiện bất thường.

Bệnh nhân được làm các xét nghiệm, cận lâm sàng trong giới hạn bình thường. Rất may khi chụp Xquang máy bào gỗ chưa gây tổn thương xương.

Sau khi có các kết quả xét nghiệm lâm sàng, các bác sĩ quyết định mổ cấp cứu lấy dị vật máy bào cẳng chân phải. Trong mổ thấy máy bào 3 bánh răng cuộn da tổ chức dưới da, mép da nham nhở dập nát. Các bác sĩ đã tiến hành gỡ máy bào, kiểm tra hết đáy vết thương, tiến hành cắt lọc tổ chức dập nát để hở vết thương nhét Meche.

Sau mổ 3 ngày, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da niêm mạc không phù, không xuất huyết dưới da.

Máy bào gỗ găm vào chân bệnh nhân.

Các bác sĩ tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Nguyễn Tiến Văn – Trưởng khoa Ngoại Chấn thương, BVĐK Nông nghiệp thì tỉ lệ tai nạn lao động trên tổng số cấp cứu chấn thương chiếm tỉ lệ cao. Đối với những trường hợp tai nạn lao động các dị vật găm vào cơ thể đặc biệt ở những vị trí như thành ngực, nơi đường đi mạch máu lớn tuyệt đối không được rút dị vật ra ngay mà giữ nguyên và chỉ rút ra tại cơ sở y tế có đủ chuyên môn và trang thiết bị.

Trong các trường hợp dị vật cồng kềnh cần được cố định chắc chắn tránh gây các tổn thương thứ phát trong khi vận chuyển bệnh nhân. Trước khi phẫu thuật cần đánh giá chi tiết tổn thương và tiên lượng các yếu tố nguy cơ của dị vật từ đó lên kế hoạch cũng như chuẩn bị phương tiện trang thiết bị cho ca phẫu thuật.

Tình trạng bệnh nhân hiện đã ổn định.

Lê Nguyên

Tin liên quan
Cấp cứu thành công bệnh nhân đa chấn thương do tai nạn lao động
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Quận Thủ Đức TP.HCM cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu thành công bệnh nhân đa chấn thương do tai nạn lao động.
5 giờ căng thẳng nối thành công cánh tay đứt rời cho thanh niên bị tai nạn lao động
SKĐS - Sau ca tai nạn lao động do dây tời cuốn, cánh tay phải của nam bệnh nhân H.V. N bị nhổ giật đứt rời hoàn toàn. Những tưởng anh sẽ suốt đời tàn phế, nhưng sau khi được chuyển tuyến đến Bệnh TW Quân đội 108, bệnh nhân đã được phẫu thuật để “hồi sinh” cánh tay.
Nỗ lực giảm thiểu tai nạn lao động
SKĐS - Trong quý II năm 2018 đã xảy ra 619 vụ tai nạn lao động làm 142 người chết và 233 người bị thương nặng. Quý II/2018, có 10 địa phương để xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người nhất như: TP. HCM, Hà Nội, Hải Dương, Đồng Nai...
Tai nạn lao động ở khu vực ngoài hợp đồng tăng cao
SKĐS - Theo báo cáo của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, năm 2018, trên toàn quốc đã xảy ra 7.997 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) làm 8.229 người bị nạn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm